Kiểm tra hiện trường vụ lật ghe khiến 3 người chết, 2 người mất tích

VOV.VN - Sau khi kiểm tra tại hiện trường, ông Khuất Việt Hùng đến thăm các gia đình nạn nhân tử vong trong vụ tai nạn.

Hôm nay (9/5), ông Khuất Việt Hùng, Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia đến hiện trường vụ lật thuyền trên sông Thu Bồn làm 3 người chết, 2 người mất tích tại xã Duy Nghĩa, huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam. Ông Khuất Việt Hùng thay mặt Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia hỗ trợ mỗi gia đình 5 triệu đồng, Cục Đường thủy nội địa, Bộ Giao thông Vận tải hỗ trợ mỗi gia đình 2 triệu đồng.  

Ông Khuất Việt Hùng (đội mũ cối trắng) đến hiện trường vụ tai nạn.

Ông Khuất Việt Hùng, Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia cho rằng, vụ tai nạn lật ghe này tương tự như vụ tai nạn xảy ra cách đây 2 tháng tại huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam. Các nạn nhân cũng đi trên phương tiện dân sinh, không có áo phao cũng như những dụng cụ cứu sinh. Lần này, mặt sông rộng, nước sâu, gần cửa biển nên công tác tìm kiếm gặp nhiều khó khăn.

Ông Khuất Việt Hùng cho biết, hiện rất nhiều phương tiện giao thông đường thủy không đảm bảo an toàn vẫn lưu thông, đây là nguyên nhân dẫn đến các vụ tai nạn đau lòng. Sau khi kiểm tra tại hiện trường, ông Khuất Việt Hùng đến thăm các gia đình nạn nhân tử vong trong vụ tai nạn. Tại đây, ông Hùng thăm hỏi và động viên gia đình sớm vượt qua nỗi đau để tiếp tục làm ăn, ổn định cuộc sống.

Ông Khuất Việt Hùng (ngoài cùng bên trái) thăm hỏi gia đình nạn nhân.

Trước đó, như VOV đã đưa tin, vào khoảng 11h ngày 8/5, 11 người dân, trú thôn Hội Sơn, xã Duy Nghĩa, huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam đi trên 1 chiếc thuyền qua khu du lịch sinh thái Thuận Tình, thành phố Hội An chơi. Đến khoảng 15h chiều cùng ngày thì quay về. Khi đến khu vực gần cầu Cửa Đại, xã Duy Nghĩa, huyện Duy Xuyên, thuyền bị tràn nước và lật chìm xuống sông, 6 người được cứu sống, 5 người mất tích. Đến thời điểm này, 3 người đã tìm thấy thi thể, 2 nạn nhân còn mất tích./.

Viết bình luận