Kon Tum sẽ không để xảy ra trục lợi gói hỗ trợ dịch Covid-19

Kon Tum sẽ không để xảy ra trục lợi gói hỗ trợ dịch Covid-19

VOV.VN - Kon Tum sẽ không bỏ sót đối tượng thụ hưởng, không để xảy ra tình trạng trục lợi chính sách hỗ trợ sau dịch Covid-19.

Tại tỉnh Kon Tum việc thực hiện Nghị quyết số 42, ngày 9/4/2020 của Chính phủ, về các biện pháp hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 đang được chính quyền địa phương và ngành chức năng của tỉnh khẩn trương thực hiện với phương châm: vừa tiến hành hỗ trợ, vừa rà soát bổ sung đảm bảo không bỏ sót đối tượng thụ hưởng, không để xảy ra tình trạng trục lợi chính sách.

kon tum se khong de xay ra truc loi goi ho tro dich covid-19 hinh 1
Cán bộ phường Duy Tân, thành phố Kon Tum chi trả tiền hỗ trợ cho người dân bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Toàn tỉnh Kon Tum có trên 172.600 người gặp khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 cần được hỗ trợ, với tổng kinh phí gần 237, 6 tỷ đồng. Trong đó nhóm cần hỗ trợ nhiều nhất là đối tượng diện hộ nghèo, cận nghèo với trên 117.300 người. Tiếp đến là nhóm lao động bị chấm dứt hợp đồng, hợp đồng làm việc nhưng không đủ điều kiện hưởng trợ cấp thất nghiệp, người lao động không có giao kết hợp đồng lao động bị mất việc với trên 28.100 người. Các nhóm hỗ trợ còn lại từ khoảng 4.000 người đến gần 12.000 người.

Ông Nguyễn Trung Thuận, Phó Giám đốc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh Kon Tum cho biết: “Ngành Lao động cùng với ngành Tài chính, Kế hoạch ban hành một hướng dẫn chi tiết các nhóm đối tượng để mà rà soát cho đảm bảo đúng, khách quan không để sót đối tượng. Hiện nay đã có 4 đơn vị các huyện, thành phố đã được UBND tỉnh phê duyệt và đang tiến hành chi trả cho các nhóm đối tượng. Chúng tôi thường xuyên cập nhật dưới cơ sở để nếu như chỗ nào còn khó khăn, chỗ nào quá trình rà soát chưa rõ chúng tôi tiếp nhận và trả lời cho cơ sở. Hướng dẫn cho người dân để người dân hiểu mình có đúng đối tượng được thụ hưởng hay không”.  

Để hỗ trợ kịp thời những người có cuộc sống bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19, UBND tỉnh Kon Tum quyết định tạm cấp số tiền trên 166 tỷ đồng, tương đương khoảng 70% nhu cầu kinh phí giao cho các đơn vị, địa phương thực hiện chi trả. Đối tượng đang được ưu tiên chi trả trước là người có công với cách mạng, người thuộc hộ nghèo, cận nghèo và đối tượng bảo trợ xã hội.

Đây là nhóm đối tượng có danh sách quản lý chi trả trợ cấp hàng tháng nên dễ thực hiện nhất. Để tiền hỗ trợ của Chính phủ kịp đến tay người thụ hưởng, các địa phương, đơn vị của tỉnh Kon Tum đang thực hiện phương châm vừa tiến hành hỗ trợ, vừa rà soát bổ sung danh sách đảm bảo không bỏ sót đối tượng thụ hưởng, không để xảy ra tình trạng trục lợi chính sách./.  

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

Việc làm

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close