Kỷ luật 10 cá nhân sai phạm trong kỳ thi tuyển giáo viên ở Quảng Ngãi

VOV.VN -Liên quan đến những sai phạm trong thi tuyển giáo viên năm học 2017 – 2018, UBND huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi vừa kỷ luật những cá nhân liên quan.

PC_Article_AfterShare_1

Theo đó, trong quá trình chấm thi, những cá nhân này đã để xảy ra sai phạm làm thay đổi kết quả điểm bài thi của nhiều thí sinh. Với tư cách là người đứng đầu Hội đồng thi, ông Võ Đình Trà, nguyên Chủ tịch UBND huyện Bình Sơn, nay là Giám đốc Sở Công Thương tỉnh Quảng Ngãi cũng đã tự phê bình nghiêm khắc và rút kinh nghiệm.

quang ngai: ky luat 10 ca nhan sai pham trong ky thi tuyen giao vien hinh 1
Báo cáo của UBND huyện Bình Sơn về kết quả xử lý những cá nhân liên quan đến sai phạm trong kỳ thi tuyển giáo viên 2017-2018.

Bà Hà Thị Anh Thư, Bí thư Huyện ủy Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi cho biết, Hội đồng kỷ luật UBND huyện Bình Sơn cũng thống nhất, kiểm điểm trách nhiệm, rút kinh nghiệm đối với ông Lý Thọ, Trưởng ban chấm thi và ông Hồ Tấn Sỹ, Trưởng phòng Giáo dục - Đào tạo huyện Bình Sơn…

“Ban Thường vụ Huyện ủy vẫn chưa đồng thuận nội dung báo cáo của UBND huyện. Ban Thường vụ Huyện ủy đã có văn bản giải trình báo cáo Ban Thường vụ Tỉnh ủy. Trong đó, nêu rõ trách nhiệm của những người tham mưu trong quy chế thi đã làm chênh lệch điểm và cách chấm của các giáo viên thì phải chịu trách nhiệm”- bà Hà Thị Anh Thư nói.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Như VOV.VN đã đưa tin, tại Kỳ thi tuyển giáo viên tỉnh Quảng Ngãi năm học 2017 – 2018, sau khi dư luận nghi vấn có tiêu cực, tỉnh Quảng Ngãi đã tổ chức 3 đoàn kiểm tra, chấm thẩm định hơn 1.600 bài thi ở 11/14 hội đồng thi tuyển tại các huyện, thành phố.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Kết quả, có 42 thí sinh từ rớt thành đậu và 67 thí sinh có kết quả ngược lại. Riêng tại huyện Bình Sơn, kết quả chấm phúc phảo 71 trường hợp, có 8 thí sinh từ rớt thành đậu và 21 thí sinh có kết quả ngược lại./.

PV/VOV-Miền Trung
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Tags :

xử lý kỷ luật sai phạm thi tuyển giáo viên sai phạm trong thi cử ở Quảng Ngãi

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
So sánh sức mạnh của ĐT Việt Nam - ĐT Nhật Bản: Coi chừng “Rồng vàng“
VOV.VN - So sánh sức mạnh của ĐT Việt Nam vs ĐT Nhật Bản qua các con số trước trận tứ kết Asian Cup 2019 diễn ra vào lúc 20h tối nay 24/1.
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds