Kỷ niệm 20 năm Báo Nhân Dân hàng tháng ra số đầu tiên

VOV.VN - Trong ngày kỷ niệm 20 năm ngày ra số báo đầu tiên, Báo Nhân Dân hàng tháng đã được Nhà nước trao tặng Huân chương Lao động hạng Ba.

Chiều 19/5, tại Hà Nội, Báo Nhân Dân kỷ niệm 20 năm ngày Báo Nhân Dân hàng tháng ra số đầu tiên (19/05/1997-19/05/2017) và đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba. Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Trương Minh Tuấn và Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam Nguyễn Thế Kỷ tới dự.

Báo Nhân Dân hàng tháng ra đời với định hướng của một tờ báo có tính chất tạp chí chuyên sâu, khái quát những vấn đề thời sự và xã hội nổi bật trong tháng. Vừa mang bản sắc của báo Nhân dân, vừa tiệm cận hơn với đời sống dân sinh là mục tiêu và hướng phấn đấu của đội ngũ thực hiện Nhân Dân hàng tháng.

ky niem 20 nam bao nhan dan hang thang ra so dau tien hinh 1
Báo Nhân Dân kỷ niệm 20 năm ngày Báo Nhân Dân hàng tháng ra số đầu tiên.

In 52 trang cả bìa, có những thời điểm Nhân Dân hàng tháng phát hành tới 13.000 bản, đứng đầu về lượng phát hành trong những tờ báo tháng của cả nước.

Để đáp ứng những đòi hỏi mới hơn, hiện đại hơn của đời sống báo chí cũng như kỳ vọng của bạn đọc, phù hợp với bối cảnh Internet bùng nổ, năm 2012, Đảng bộ, Ban Biên tập báo Nhân Dân quyết định đẩy mạnh “Đổi mới và nâng cao chất lượng các ấn phẩm Báo Nhân dân, trong đó có Nhân Dân hàng tháng. Ấn phẩm mới này gồm 68 trang cả bìa đã tạo nên dấu ấn mới mẻ, tốt đẹp trong lòng đồng nghiệp, bạn đọc về tinh thần cầu thị, đổi mới, cởi mở của Báo Đảng.

ky niem 20 nam bao nhan dan hang thang ra so dau tien hinh 2
Đại biểu tham dự lễ kỷ niệm 20 năm ngày Báo Nhân Dân hàng tháng ra số đầu tiên.

Nhân Dân hàng tháng vẫn giữ được định hướng chung của các ấn phẩm Báo Nhân Dân, trung thành với tôn chỉ, mục đích, nhiệm vụ chính trị của báo. Các chuyên mục, bài viết của Nhân Dân hàng tháng từng bước tạo được thiện cảm của bạn đọc, đồng nghiệp, tác động được tới các cơ quan xây dựng và thực thi chính sách, giúp làng báo có thêm một ấn phẩm báo chí sinh động, nhân văn.

Với những nỗ lực của đội ngũ cán bộ, phóng viên, biên tập viên đang thực hiện ấn phẩm, 20 năm qua, Báo Nhân Dân hàng tháng đã nhận được nhiều danh hiệu, giải thưởng cao quý. Đặc biệt, trong ngày kỷ niệm 20 năm ngày ra số báo đầu tiên, Báo Nhân Dân hàng tháng đã được Nhà nước trao tặng Huân chương Lao động hạng Ba./.

Chung Thủy/VOV-Trung tâm Tin

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Chuyện gì xảy với quả bóng ông Putin tặng ông Trump?
VOV.VN - Tổng thống Mỹ Donald Trump đã nói sẽ đưa quả bóng đó cho con trai ông, nhưng sự thật phía Mỹ lo ngại quả bóng có thể bị gắn thiết bị theo dõi.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x