Lai Châu sáng mãi vùng biên

Lai Châu sáng mãi vùng biên

VOV.VN -Lễ Kỷ niệm 110 năm thành lập tỉnh, 70 năm thành lập Đảng bộ tỉnh Lai Châu diễn ra với chương trình nghệ thuật đặc sắc.
lai chau sang mai vung bien hinh 1
Tối ngày 5/10, tại Quảng trường Nhân dân tỉnh Lai Châu, cấp ủy, chính quyền và nhân dân các dân tộc địa phương long trọng tổ chức Lễ Kỷ niệm 110 thành lập tỉnh, 70 năm thành lập Đảng bộ tỉnh Lai Châu.
lai chau sang mai vung bien hinh 2
Sự kiện có sự tham gia của các đồng chí Trần Quốc Vượng, thường trực Ban Bí thư; Phùng Quốc Hiển, Phó Chủ tịch Quốc hội; các đồng chí nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước, lãnh đạo tỉnh Lai Châu qua các thời kỳ.
lai chau sang mai vung bien hinh 3
lai chau sang mai vung bien hinh 4
Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng đã trao tặng Huân chương Độc lập hạng Nhất cho Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân các dân tộc Lai Châu.
lai chau sang mai vung bien hinh 5
Ngày 28/6/1909 tỉnh Lai Châu được thành lập và ngày 10/10/1949 Đảng bộ tỉnh Lai Châu được thành lập. Ban đầu chi bộ Đảng chỉ có 20 đảng viên và dưới sự lãnh đạo của Đảng, Bác Hồ, đồng bào các dân tộc địa phương đã vùng dậy đứng lên đánh đuổi thực dân Pháp.
lai chau sang mai vung bien hinh 6
Có Đảng, Bác Hồ dẫn đường, đồng bào các dân tộc Lai Châu đã vượt qua khó khăn, thử thách dành nhiều thành tựu trong phát triển kinh tế, xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh.
lai chau sang mai vung bien hinh 7
Đồng bào các dân tộc Lai Châu đã cùng với người dân cả nước đóng góp nhiều công sức đánh đuổi thực dân Pháp làm nên chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ lừng lẫy năm châu, trấn động địa cầu.
lai chau sang mai vung bien hinh 8
Ngày 1/1/2014, tỉnh Lai Châu được chia tách, thành lập, mở ra một trang mới cho thời kỳ xây dựng và phát triển.
lai chau sang mai vung bien hinh 9
Từ đây đồng bào các dân tộc Lai Châu luôn tin tưởng vào đường lối của Đảng và nhận được sự quan tâm đặc biệt của Đảng, Nhà nước và các bộ, ban, ngành Trung ương.
lai chau sang mai vung bien hinh 10
Sau 15 năm thành lập, Lai Châu đã đạt được nhiều thành tựu quan trọng, tốc độ tăng trưởng kinh tế bình quân của Lai Châu đạt gần 12%/năm; năm 2018 thu ngân sách địa phương tăng gấp 62 lần và thu nhập bình quân đầu người tăng trên 12 lần so với năm 2004.
lai chau sang mai vung bien hinh 11
Cùng với phát triển kinh tế, công tác phát triển Đảng luôn được Đảng bộ tỉnh quan tâm và đến nay toàn Đảng bộ đã có 28 nghìn đảng viên.
lai chau sang mai vung bien hinh 12
Văn hóa các dân tộc được giữ gìn, đời sống đồng bào các dân tộc được quan tâm và ngày càng được cải thiện.
lai chau sang mai vung bien hinh 13
Đến nay Lai Châu đã trở thành tỉnh phát triển trung bình trong khu vực miền núi phía Bắc và Đảng bộ địa phương tin tưởng một ngày không xa sẽ trở thành tỉnh phát triển khá trong khu vực.
lai chau sang mai vung bien hinh 14
Đây là sự kiện chính trị quan trọng, thu hút sự quan tâm của đông đảo đồng bào các dân tộc trên địa bàn tới dự./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close