Lai Châu tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội đến 22/4

Lai Châu tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội đến 22/4

VOV.VN - Lai Châu tiếp tục triển khai giãn cách xã hội đến ngày 22/4 và có thể xem xét kéo dài tùy thuộc vào diễn biến dịch bệnh trên địa bàn.

Tỉnh Lai Châu vừa có thông cáo báo chí số 8, yêu cầu tất cả các xã, phường trên địa bàn thành phố Lai Châu và các thị trấn, xã biên giới tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ.

Các địa phương thực hiện giãn cách xã hội gồm 7 xã, phường của thành phố Lai Châu; 13 xã, thị trấn của huyện Phong Thổ; 2 xã, thị trấn của huyện Sìn Hồ; 6 xã, thị trấn của huyện Mường Tè; 3 xã, thị trấn của huyện Nậm Nhùn và tất cả thị trấn thuộc các huyện nội địa như Tam Đường, Tân Uyên, Than Uyên.

lai chau tiep tuc thuc hien gian cach xa hoi den 22/4 hinh 1
Lai Châu tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội đến 22/4.

Các địa phương nghiêm túc thực hiện các nội dung về hạn chế tụ tập đông người. Không tập trung quá 2 người tại nơi công cộng, ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện; thực hiện nghiêm việc giữ khoảng cách tối thiểu 2 mét khi giao tiếp; khuyến nghị người dân ở nhà, chỉ ra ngoài trong trường hợp cần thiết. Khuyến khích các cơ sở kinh doanh, dịch vụ bán hàng theo hình thức trực tuyến; cơ sở hàng ăn được bán cho khách mang về.

Riêng các cơ sở kinh doanh, dịch vụ như ăn uống, giải khát tại chỗ; hoạt động thể thao, nơi vui chơi tập trung đông người; các dịch vụ xông hơi, massage, tắm thuốc và các dịch vụ làm đẹp, cơ sở thẩm mỹ....; các điểm, khu du lịch, khu vui chơi giải trí; phòng khám chuyên khoa răng, hàm, mặt và Tai, mũi, họng ngoài công lập... tạm dừng hoạt động.

Việc giãn cách xã hội được giao Chủ tịch UBND các huyện, thành phố có trách nhiệm giám sát chặt chẽ các dự án, công trường, các cơ sở sản xuất kinh doanh và được đình chỉ sản xuất, kinh doanh nếu không đảm bảo việc phòng lây nhiễm Covid-19.

Ngoài ra, tỉnh Lai Châu tiếp tục khuyến khích đẩy mạnh các hoạt động làm việc, họp, học tập, thanh toán, tư vấn khám chữa bệnh trực tuyến. Các cơ quan Nhà nước ứng dụng công nghệ thông tin để cán bộ làm việc tại nhà, bố trí cán bộ làm việc luân phiên 50% biên chế làm việc hàng ngày tại cơ quan.
Ngành Y tế có giải pháp cụ thể để đẩy mạnh việc khai báo y tế toàn dân. Tăng cường theo dõi, giám sát ca bệnh triệt để thông qua truy vết và cách ly các trường hợp tiếp xúc vòng 1, tiếp xúc vòng 2, giám sát bệnh giống cúm và các trường hợp viêm phổi thông qua hiệu thuốc, khai báo y tế.

Để đảm bảo dịch bệnh Covid-19 không xâm nhiễm vào địa bàn, Chủ tịch UBND tỉnh Lai Châu yêu cầu tất cả các sở, ngành, địa phương khóa chặt các nguy cơ dịch bệnh từ bên ngoài, tăng cường hoạt động của các chốt kiểm soát dịch bệnh liên ngành, giám sát chặt các trường hợp đến từ vùng dịch, vùng có nguy cơ cao.../.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

Việc làm

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close