Lai chau trien tiem chung soi-rubella cho 50.000 tre em

Lai Châu triển khai tiêm chủng sởi- rubella cho 50.000 trẻ

VOV.VN -Hôm nay (16/10), tỉnh Lai Châu bắt đầu triển khai chiến dịch tiêm chủng sởi – rubenla đợt 1 cho gần 50.000 trẻ em tại 3 huyện biên giới khó khăn là Nậm Nhùn, Mường Tè, Sìn Hồ.

Bà Trần Thị Liên, Giám đốc Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh Lai Châu cho biết, để chuẩn bị cho đợt tiên chủng này, vaccine, vật tư và các phương tiện phục vụ đã được chuyển về các trạm y tế xã và điểm trường học ở bản.

Do đặc thù địa bàn của tỉnh nhiều địa phương giao thông đi lại khó khăn nên mục tiêu của Ban Chỉ đạo tỉnh Lai Châu đề ra là phấn đấu tiêm đủ cho 95% số trẻ theo quy mô xã vùng sâu, vùng xa.

“Hiện nay vaccine đã chuyển về đến Trung tâm Y tế huyện và chuyển tới các xã để bắt đầu triển khai đợt I. Những điểm bản không có phương tiện giao thông đi lại được, thì chúng tôi phải dùng hình thức chuyển bộ. Ở những nơi có ngựa thì sẽ thuê ngựa thồ, nơi không có phương tiện sẽ dùng dân công.Trong cái kế hoạch chiến dịch đợt này đã thành lập các Ban chỉ đạo huy động cộng đồng, huy động lực lượng dân công để vận chuyển vaccine, vật tư đến các điểm tiêm để phục vụ cho chiến dịch”, bà Liên cho biết.

Chiến dịch tiêm vaccine sởi – rubenla được tỉnh Lai Châu thực hiện làm 3 đợt và kết thúc vào ngày 15/2/2015 với tổng số 141.000 trẻ em từ 1 đến 14 tuổi./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close