Lại phát hiện xác thai nhi ở Nhà máy xử lý rác thải tại Cà Mau

Lại phát hiện xác thai nhi ở Nhà máy xử lý rác thải tại Cà Mau

VOV.VN - Ngày 29/8, Công an TP. Cà Mau, tỉnh Cà Mau đang tiếp tục điều tra, làm rõ vụ việc phát hiện xác thai nhi trong Nhà máy xử lý rác thải TP.Cà Mau.

Trước đó, vào chiều ngày 28/9, công nhân Nhà máy xử lý rác thải TP. Cà Mau (đặt tại Phường Tân Xuyên, TP. Cà Mau) trong lúc làm việc tại khu phân loại rác đã phát hiện túi ni lon bên trong có xác thai nhi. Sau đó, vụ việc được báo đến cơ quan chức năng.

lai phat hien xac thai nhi o nha may xu ly rac thai tai ca mau hinh 1
Nhà máy xử lý rác thải TP. Cà Mau vừa phát hiện xác thai nhi trong rác.

Công an TP. Cà Mau đã tiến hành việc khám nghiệm và ghi nhận lời khai của công nhân nhà máy rác. Sau đó, ngành chức năng địa phương đã liên hệ với một ngôi chùa trên địa bàn TP. Cà Mau tiến hành hỏa thiêu và an vị cho thai nhi.

Trước đó, như VOV đã thông tin, Công ty TNHH xây dựng - thương mại - du lịch Công Lý (chủ đầu tư nhà máy rác) đã có tờ trình gửi Ủy ban Nhân dân tỉnh Cà Mau xem xét hỗ trợ chi phí chôn cất cho thai nhi, đồng thời kiểm tra, kiểm soát rác từ đầu nguồn để giảm thiểu việc thai nhi theo xe rác vào nhà máy.

Theo nội dung tờ trình, Nhà máy xử lý rác thải TP. Cà Mau phát hiện hơn 300 xác thai nhi khi xử lý rác thải từ khi đi vào hoạt động đến nay. Công ty Công Lý cho biết nhà máy đã phải thực hiện chôn cất các thai nhi trên trong khuôn viên nhà máy và đến nay quỹ đất đầy, không còn chỗ chôn cất; mà hỏa thiêu thì đơn vị không có kinh phí.

Sau đó, UBND tỉnh Cà Mau có văn bản khẳng định Công ty Công Lý khai báo từ khi hoạt động (năm 2012) đến nay đã phát hiện hơn 300 xác thai nhi bị bỏ rơi nằm lẫn trong lượng rác đưa về nhà máy; nhà máy đã chôn cất các thai nhi trong khuôn viên nhà máy, là chưa có cơ sở. Yêu cầu rút kinh nghiệm, chấn chỉnh ngay việc cung cấp thông tin không chính xác./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Ăn sạch sống khỏe

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close