Lại phát hiện xác thai nhi ở Nhà máy xử lý rác thải tại Cà Mau

VOV.VN - Ngày 29/8, Công an TP. Cà Mau, tỉnh Cà Mau đang tiếp tục điều tra, làm rõ vụ việc phát hiện xác thai nhi trong Nhà máy xử lý rác thải TP.Cà Mau.

Trước đó, vào chiều ngày 28/9, công nhân Nhà máy xử lý rác thải TP. Cà Mau (đặt tại Phường Tân Xuyên, TP. Cà Mau) trong lúc làm việc tại khu phân loại rác đã phát hiện túi ni lon bên trong có xác thai nhi. Sau đó, vụ việc được báo đến cơ quan chức năng.

Nhà máy xử lý rác thải TP. Cà Mau vừa phát hiện xác thai nhi trong rác.

Công an TP. Cà Mau đã tiến hành việc khám nghiệm và ghi nhận lời khai của công nhân nhà máy rác. Sau đó, ngành chức năng địa phương đã liên hệ với một ngôi chùa trên địa bàn TP. Cà Mau tiến hành hỏa thiêu và an vị cho thai nhi.

Trước đó, như VOV đã thông tin, Công ty TNHH xây dựng - thương mại - du lịch Công Lý (chủ đầu tư nhà máy rác) đã có tờ trình gửi Ủy ban Nhân dân tỉnh Cà Mau xem xét hỗ trợ chi phí chôn cất cho thai nhi, đồng thời kiểm tra, kiểm soát rác từ đầu nguồn để giảm thiểu việc thai nhi theo xe rác vào nhà máy.

Theo nội dung tờ trình, Nhà máy xử lý rác thải TP. Cà Mau phát hiện hơn 300 xác thai nhi khi xử lý rác thải từ khi đi vào hoạt động đến nay. Công ty Công Lý cho biết nhà máy đã phải thực hiện chôn cất các thai nhi trên trong khuôn viên nhà máy và đến nay quỹ đất đầy, không còn chỗ chôn cất; mà hỏa thiêu thì đơn vị không có kinh phí.

Sau đó, UBND tỉnh Cà Mau có văn bản khẳng định Công ty Công Lý khai báo từ khi hoạt động (năm 2012) đến nay đã phát hiện hơn 300 xác thai nhi bị bỏ rơi nằm lẫn trong lượng rác đưa về nhà máy; nhà máy đã chôn cất các thai nhi trong khuôn viên nhà máy, là chưa có cơ sở. Yêu cầu rút kinh nghiệm, chấn chỉnh ngay việc cung cấp thông tin không chính xác./.

Trần HiếuVOV-/ĐBSCL

Viết bình luận

Tin liên quan

Đề nghị xem xét lại vụ thai nhi tử vong với vết thương dài trên cổ

VOV.VN - Cơ quan công an đề nghị Sở Y tế Hà Tĩnh thành lập Hội đồng chuyên môn đánh giá lại toàn bộ quy trình vụ việc để xác minh làm rõ.

Vụ nghi vấn hơn 300 thai nhi trong nhà máy rác: Không khởi tố vụ án

VOV.VN - Nguyên nhân không khởi tố vụ án được Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Cà Mau lý giải là do “không có sự việc phạm tội”.

Vụ 300 thai nhi trong Nhà máy rác: Mẫu giám định là xương người

VOV.VN - Công nhân tại Nhà máy xử lý rác thải TP Cà Mau phát hiện 300 xác thai nhi. Cơ quan công an tiến hành giám định, xác định đây là xương bào thai.

Tin cùng chuyên mục