Lại xuất hiện mưa đá trong cơn dông ở Lào Cai

VOV.VN - Mưa đá xuất hiện trong cơn dông, bắt đầu lúc hơn 22h với cường độ trung bình, đường kính hạt đá khoảng 1-2cm.

Đêm qua (28/2), một trận mưa đá lại xuất hiện tại xã Bảo Hà, huyện Bảo Yên, tỉnh Lào Cai. Đây là trận mưa đá thứ hai tại Lào Cai kể từ đầu năm 2019 đến nay.

Trận mưa đá tại Sa Pa, Lào Cai hôm 17/2.

Mưa đá xuất hiện trong cơn dông, bắt đầu lúc hơn 22h với cường độ trung bình, đường kính hạt đá khoảng 1-2cm.

Rất may mưa đá kèm dông lốc xảy ra trong thời gian ngắn, cường độ trung bình nên không gây tác hại.

Trước đó, chiều 17/2, mưa đá kèm theo lốc xoáy mạnh đồng loạt xảy ra ở huyện Bát Xát, Bảo Yên, Sa Pa, Văn Bàn, Bắc Hà và thành phố Lào Cai gây nhiều thiệt hại về nhà ở, tài sản, hoa màu, cây trồng các loại của người dân trong vùng.

Cũng trong đêm qua, mưa rào xuất hiện rải rác tại một số địa phương của tỉnh. Đợt mưa này được đánh giá sẽ góp phần gia tăng độ ẩm không khí, giảm thiểu nguy cơ cháy rừng tại Lào Cai./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Dông lốc, mưa đá khiến 7 người bị thương, 4.735 ngôi nhà bị hư hỏng

VOV.VN - Trong 3 ngày từ 17 - 19/2, dông lốc, mưa đá làm 7 người bị thương, 4.735 ngôi nhà, 28 điểm trường, 8 phòng học hư hỏng gây thiệt hại rất lớn về kinh tế.

Nguyên nhân gây dông lốc, mưa đá bất thường ở Bắc Bộ những ngày qua

VOV.VN - Do ảnh hưởng của rãnh áp thấp kết hợp với hội tụ trong rãnh gió Tây, cộng thêm độ ẩm lớn tạo điều kiện thuận lợi cho mưa dông, mưa đá xuất hiện.

Dự báo hiện tượng dông lốc, mưa đá trong thời gian tới

VOV.VN - Dông lốc, mưa đá xảy ra cao điểm từ tháng 3 - 5. Năm nay, giữa tháng 2 đã xuất hiện mưa đá báo hiệu các hiện tượng thời tiết nguy hiểm đến rất gần.

Điện Biên: 1 người mất tích, 255 nhà bị hư hại do mưa đá, lốc xoáy

VOV.VN - Ước tính thiệt hại ban đầu do mưa đá và lốc xoáy gây ra tại tỉnh Điện Biên trong những ngày qua khoảng 2 tỷ đồng.

Tin cùng chuyên mục