Lâm Đồng cách ly y tế 31 người liên quan tiếp viên nhiễm SARS CoV-2

Lâm Đồng cách ly y tế 31 người liên quan tiếp viên nhiễm SARS CoV-2

VOV.VN - Tỉnh Lâm Đồng đã cách ly y tế và lấy mẫu xét nghiệm đối với 4 du khách người Anh khi đến thành phố Đà Lạt du lịch.

Đây là những người có tiếp xúc gần với nữ tiếp viên hàng không trên chuyến bay VN0054 từ London về sân bay Nội Bài (Hà Nội) vào ngày 9/3 (bệnh nhân nhiễm virus SARS CoV-2 thứ 46).

Cụ thể vào chiều tối ngày 13/3, khi chiếc xe chở đoàn khách quốc tế, trong đó có 4 du khách Anh, đến thành phố Đà Lạt, ngành chức năng tỉnh Lâm Đồng đã tiến hành khử khuẩn, cách ly y tế 31 người trên xe. 4 du khách Anh trên chuyến bay có nữ tiếp viên hàng không nhiễm bệnh (trường hợp F1), được cách ly tại Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng và lấy mẫu gởi Viện Pasteur TPHCM xét nghiệm.

lam dong cach ly y te 31 nguoi lien quan tiep vien nhiem sars cov-2 hinh 1
Khu vực cách ly điều trị Covid-19 tại Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng. (Ảnh: Báo Lâm Đồng)

24 du khách nước ngoài trên chuyến xe, cùng 3 người Việt Nam gồm tài xế, phụ xe và hướng dẫn viên (những người tiếp xúc F2) đã được đưa về cách ly tập trung theo dõi tại Bệnh xá H32.

Ông Nguyễn Đức Thuận, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Lâm Đồng cho biết, qua kiểm tra y tế, tất cả mọi người trên xe đều có sức khỏe bình thường.

“Các du khách khi vào Việt Nam đều phải làm tờ khai y tế, cách ly y tế 14 ngày và được tư vấn theo dõi, giám sát hàng ngày theo lịch khám sức khỏe của ngành y tế. Chúng ta phải tiếp tục giám sát, theo dõi và phối kết hợp với các sở, ban, ngành để chủ động trong công tác phòng, chống dịch mới đảm bảo an toàn cho người dân” - ông Thuận nói./.


GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close