Lâm Đồng Dân khổ sở vì xe quá tải cày nát đường mới được đầu tư

Lâm Đồng: Dân khổ sở vì xe quá tải cày nát đường mới được đầu tư

VOV.VN -Nhiều tuyến đường giao thông vừa mới được đầu tư đã bị xe quá trọng tải cày nát, gây mất an toàn giao thông, ảnh hưởng đến người dân.

Thời gian này, hơn 500 hộ dân thuộc 5 thôn ở xã Bảo Thuận, huyện Di Linh, tỉnh Lâm Đồng đang rất bức xúc vì nạn xe chở quá tải hoành hành. Tuyến đường duy nhất nối các buôn làng với trung tâm xã dài 4km vừa được nhà nước đầu tư trải nhựa khang trang, thì nay đã bị cày nát như tương, nhiều đoạn chằng chịt những hố, rãnh, ứ đọng sình lầy.

lam dong dan kho so vi xe qua tai cay nat duong moi duoc dau tu hinh 1
Xuất hiện "ao" trên con đường đó xe quá tải gây ra

Bà Lưu Thị Hoa, ở thôn B’Sụt, xã Bảo Thuận, cho biết: “Các xe tải vào mùa mưa vận chuyển gỗ quá nặng đi qua, các xe khác cũng đi nhiều và chở quá tải nên càng ngày càng làm cho đường sá sình lầy, hư hỏng. Bà con ở đây rất bức xúc. Nhờ chính quyền địa phương can thiệp để bà con có đường đi lại”.

Ông K’Rôm, ở thôn Ka Ly, xã Bảo Thuận, huyện Di Linh cho biết, do con đường xuống cấp mỗi ngày thêm nghiêm trọng, từ đầu mùa mưa đến nay, số vụ tai nạn giao thông trên con đường này đã tăng đột biến; hoạt động sản xuất của người dân cũng gặp nhiều khó khăn, giá cả vật tư nông nghiệp tăng cao trong khi đầu ra nông sản thường xuyên bị tư thương ép giá.

Ông K’Rôm bức xúc: “Con đường này là tuyến đường huyết mạch của bà con. Xe tải gây ra hư hỏng con đường này rất nhiều, vì chở quá tải nên con đường mới bị sụt lún đến mức như vậy. Bà con chúng tôi khi vận chuyển nông sản rất khó khăn. Nông sản của mình bán không được giá như các địa phương khác, vì con đường xấu thế này họ vào đây thu mua rất tốn xăng dầu”.

lam dong dan kho so vi xe qua tai cay nat duong moi duoc dau tu hinh 2
Con đường sình lầy khiến người dân khổ sở

Theo ông K’Lôl, Chủ tịch UBND xã Bảo Thuận, huyện Di Linh, ngay khi con đường bắt đầu xuống cấp, chính quyền địa phương đã có văn bản kiến nghị gửi các cơ quan chức năng sớm có biện pháp chấn chỉnh tình trạng xe chở quá tải; đồng thời khẩn trương sửa chữa, nâng cấp những đoạn đường hư hỏng có nguy cơ mất an toàn giao thông, nhưng tình hình vẫn không được cải thiện.

Ông K’Lôl nói: “Sau thời gian ngắn đưa vào khai thác sử dụng, con đường này đã xuống cấp rất trầm trọng, rất khó khăn trong việc đi lại, vận chuyển nông sản, phân bón và hàng hóa của bà con; đặc biệt đã xảy ra rất nhiều vụ tai nạn nghiêm trọng.

Sau khi bà con nhân dân phản ánh, kiến nghị của các cử tri, UBND xã Bảo Thuận cũng đã có văn bản gửi cấp trên đề nghị sớm có hướng xử lý. Tuy nhiên đến thời điểm này vẫn chưa có bất kỳ phản hồi nào. Vì vậy trong thời gian tới, chúng tôi mong cấp trên quan tâm sớm đầu tư nâng cấp lại tuyến đường này để bà con đi lại thuận lợi hơn”./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close