Lâm Đồng tích cực chuẩn bị kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020

Lâm Đồng tích cực chuẩn bị kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020

VOV.VN -Cùng với cả nước, tỉnh Lâm Đồng đang tích cực chuẩn bị các điều kiện cơ sở vật chất và nhân lực phục vụ kỳ thi được tốt nhất.

Hơn một tháng nữa kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 sẽ diễn ra. Cùng với cả nước, tỉnh Lâm Đồng đang tích cực chuẩn bị các điều kiện về cơ sở vật chất và bố trí nhân lực phục vụ kỳ thi được tốt nhất.

lam dong tich cuc chuan bi ky thi tot nghiep thpt nam 2020 hinh 1
Cùng với cả nước, tỉnh Lâm Đồng đang tích cực chuẩn bị các điều kiện về cơ sở vật chất và bố trí nhân lực phục vụ kỳ thi được tốt nhất.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020, tỉnh Lâm Đồng có gần 14.000 thí sinh đăng ký dự thi. Toàn tỉnh có 39 điểm thi tăng một điểm so với kỳ thi năm 2019. Ngành Giáo dục đã bố trí 583 phòng thi ở tất cả huyện, thành phố trong tỉnh. Cùng với việc đảm bảo về cơ sở vật chất, tỉnh Lâm Đồng sẽ huy động hơn 2.100 người tham gia phục vụ kỳ thi.

Kỳ thi năm nay, Bộ Giáo dục - Đào tạo giao các địa phương chịu trách nhiệm tổ chức kỳ thi. Các giáo viên THPT đều được bố trí coi thi không có cán bộ của trường đại học tham gia như các năm trước.

Ông Huỳnh Quang Long, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Lâm Đồng cho biết, công tác chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 đang được triển khai đúng tiến độ.

“Sở Giáo dục và Đào tạo đã xây dựng phương án kế hoạch thi. Sở sẽ tổ chức tập huấn cho các thành viên tham gia phục vụ kỳ thi. Kỳ thi này từ chấm thi cho đến tổ chức kỳ thi đều do UBND tình và các huyện sẽ chịu trách nhiệm tổ chức. Trong Ban chỉ đạo kỳ thi năm nay có đặc biệt, thành phần tham gia có thanh tra nhà nước và các lãnh đạo của UBND huyện, tỉnh”.

Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Lâm Đồng cũng cho biết, đến nay các trường có thí sinh dự thi tốt nghiệp đang tích cực củng cố kiến thức, tổ chức đánh giá năng lực, phân loại thí sinh để ôn luyện. Hội đồng thi hiện đang phối hợp với các trường, các địa phương rà soát, kiểm tra cơ sở vật chất đảm bảo cho kỳ thi./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

Việc làm

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close