Lâm Đồng tiếp tục cảnh giác lũ quét

VOV.VN - Bão số 12 đã khiến tỉnh Lâm Đồng bị thiệt hại lớn về người và tài sản.

Hôm nay (5/11), cùng với việc tích cực triển khai công tác khắc phục hậu quả, giúp dân sớm ổn định cuộc sống, tỉnh Lâm Đồng tiếp tục chỉ đạo các địa phương trong tỉnh luôn nâng cao cảnh giác, đề phòng lũ quét và sạt lở đất xảy ra.

lam dong tiep tuc canh giac lu quet hinh 1
Lâm Đồng có hơn 70 nhà ở bị tốc mái và đổ sập
Theo thống kê chưa đầy đủ, bão số 12, gây mưa và gió mạnh trên diện rộng đã khiến hơn 70 nhà ở của người dân trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng bị tốc mái và đổ sập, hàng trăm ha hoa màu, cây công nghiệp dài ngày, nhà kính nhà lưới sản xuất rau hoa công nghệ cao đã bị ngập và hư hỏng, nhiều công trình giao thông, cầu, cống bị sạt lở, cuốn trôi và ngập chìm trong nước, khiến một số khu vực sản xuất và dân cư bị chia cắt. Trong đó, xã Đạ Long của huyện Đam Rông và xóm Rlu, thôn Rteng, xã Phú Sơn của huyện Lâm Hà đã bị cô lập hoàn toàn. Có tất cả 3 người chết do lũ quét và nước cuốn trôi.

lam dong tiep tuc canh giac lu quet hinh 2
Lũ quét cuốn đi 1 căn nhà ở huyện lạc Dương khiến 2 người bị chết.
Ngay khi bão tan, các lực lượng chức năng của tỉnh Lâm Đồng triển khai ngay các giải pháp để khắc phục hậu quả. Cụ thể, cây cầu độc đạo đi vào xã Đạ Long của huyện Đam Rông bị lũ cuốn trôi đã được chính quyền địa phương nơi đây bố trí một cây cầu tạm khác thay thế, giải quyết được nhu cầu đi lại và vận chuyển các nhu yếu phẩm thiết yếu cho người dân.

lam dong tiep tuc canh giac lu quet hinh 3
Hình ảnh tan hoang sau bão
Ông Phạm Triều, Chủ tịch UBND huyện Lạc Dương, địa bàn có hơn 40 nhà ở của người dân bị tốc mái và đổ sập cho biết, huyện đang huy động các lực lượng tích cực giúp dân khắc phục hậu quả.

Ông Triều nhấn mạnh: “Chúng tôi huy động lực lượng dân quân, thanh niên hỗ trợ các nhà ở bị tốc mái tiến hành lợp lại mái. Việc bố trí chỗ trở tạm đã được thực hiện từ ngày 4/11. Do các nhà ở tốc mái xảy ra rải rác, nên việc bố trí chỗ ở tạm cho dân cũng dễ xử lý”.

PC_Article_Middle
Loading...

Theo Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Lâm Đồng, mặc dù bão đã tan, mưa tạnh, nhưng lượng nước từ đầu nguồn vẫn tiếp tục đổ về nên công tác phòng chống lũ quét và sạt lở đất vẫn đang được chính quyền các địa phương trong tỉnh nâng cao cảnh giác, chủ động ứng phó khi có sự cố xảy ra./.

 

Quang Sáng/VOV-Tây Nguyên
PC_Detail_Footer_470_2

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Lặng người trước “50 sắc thái” mùa thu trên khắp thế gian
VOV.VN - Nói mùa thu là mùa của thi sĩ quả không sai. Cùng ngắm các sắc thái mùa thu ngọt ngào và lãng mạn ở nhiều nơi trên thế giới vào dịp này.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x