Làm rõ sai phạm trong vụ tranh chấp đất làm 19 người thương vong

Làm rõ sai phạm trong vụ tranh chấp đất làm 19 người thương vong

VOV.VN - Bộ Công an đang tích cực điều tra, tìm hiểu nguyên nhân gây ra vụ nổ súng khiến 3 người chết và 16 người bị thương ở xã Quảng Trực, huyện Tuy Đức.

UBND tỉnh Đắc Nông đang phối hợp với C45 – Bộ Công an để làm rõ những khuất tất, sai phạm của Công ty TNHH MTV Long Sơn trong vụ nổ súng khiến 19 người thương vong ở xã Quảng Trực, huyện Tuy Đức. Trong một diễn biến khác, TAND huyện Tuy Đức cũng đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm đối với 8 bị cáo là nhân viên của công ty Long Sơn về tội “Cố ý gây thương tích”.

Ông Ngô Xuân Lộc – Chánh văn phòng UBND tỉnh Đắc Nông cho biết, đây là vụ việc có tính chất phức tạp và đặc biệt nghiêm trọng, nên Bộ Công an đang tích cực điều tra, tìm hiểu nguyên nhân gây ra vụ nổ súng khiến 3 người chết và 16 người bị thương ở xã Quảng Trực, huyện Tuy Đức.

lam ro sai pham trong vu tranh chap dat lam 19 nguoi thuong vong hinh 1
Ông Ngô Xuân Lộc – Chánh văn phòng UBND tỉnh Đắc Nông.

Trước thông tin cho rằng  lãnh đạo của Công ty Long Sơn có thể bị khởi tố hình sự trước pháp luật với nhiều sai phạm, điển hình là việc san ủi vườn điều của gia đình ông Hoàng Văn Thắng ở tiểu khu 1535, xã Quảng Trực, huyện Tuy Đức, ông Ngô Xuân Lộc khẳng định không có cơ sở để phán xét đúng sai khi chưa có kết quả điều tra của C45 – Bộ Công an.

Ông Ngô Xuân Lộc cho biết thêm: “Vụ việc này có tính chất phức tạp. Đối với Công ty Long Sơn thì đến thời điểm hiện tại cũng chưa có cơ sở khẳng định công ty sai và vi phạm điểm nào, việc này phải qua công tác điều tra thì mới xác định rõ được. Vụ việc hiện đang trong phạm vi và thẩm quyền của Bộ công an, UBND tỉnh có chỉ đạo phối hợp chặt chẽ với C45 để làm sáng tỏ nhiều vấn đề, sẽ có những biện pháp thích hợp hơn đối với khu vực đang tranh chấp này”.

Cũng liên quan đến Công ty TNHH Long Sơn, trong hai ngày hôm qua và hôm nay, Tòa án nhân dân dân huyện Tuy Đức, tỉnh Đắk Nông đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm đối với 8 bị cáo là nhân viên của công ty này về tội “Cố ý gây thương tích”.

Vì tranh chấp đất đai, tháng 3/2015, 8 đối tượng này đã mang theo dao, rựa, gậy gộc đến tiểu khu 1529, thuôc xã Quảng Trực (Tuy Đức), để tấn công 3 anh em Trần Văn Thanh, Trần Văn Hanh, Trần Văn Huỳnh (là anh em ruột), khiến những người này bị thương nặng. Trong đó, Trần Văn Thanh bị chấn thương sọ não, thương tật vĩnh viễn 90% sức khỏe./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close