Lần đầu tiên công bố tiêu chuẩn quốc gia cho sản phẩm khăn ướt

Lần đầu tiên công bố tiêu chuẩn quốc gia cho sản phẩm khăn ướt

VOV.VN - Việc cơ quan chức năng lần đầu tiên công bố tiêu chuẩn quốc gia cho sản phẩm khăn ướt góp phần đảm bảo sức khỏe người tiêu dùng.

Hôm nay (23/9), tại Hà Nội, Viện Tiêu chuẩn Chất lượng Việt Nam phối hợp Ban kỹ thuật tiêu chuẩn quốc gia về vật liệu dệt tổ chức hội nghị phổ biến tiêu chuẩn quốc gia cho sản phẩm khăn ướt sử dụng một lần.

lan dau tien cong bo tieu chuan quoc gia cho san pham khan uot hinh 1
Bà Ngô Thị Ngọc Hà - Phó Viện trưởng Viện Tiêu chuẩn chất lượng Việt Nam
Tiêu chuẩn TCVN 11528:2016 này là sự nỗ lực của các cơ quan quản lý trong việc đưa ra một công cụ để xác định sản phẩm khăn ướt nào đạt chất lượng để người tiêu dùng lựa chọn.

Những năm gần đây, mặt hàng khăn ướt và giấy ướt được nhiều đơn vị sản xuất và được sử dụng phổ biến ở nước ta. Tuy nhiên, trong một thời gian dài, chưa có tiêu chuẩn quốc gia cho mặt hàng này. Thay vào đó, nhà sản xuất tự công bố  tiêu chuẩn cơ sở và tự chịu trách nhiệm. Từ đó dẫn đến tình trạng thị trường khăn ướt bị thả nổi, doanh nghiệp chân chính gặp khó khăn, người tiêu dùng không biết cách nào để lựa chọn sản phẩm an toàn. Cũng từ đây, dấy lên những nghi vấn về khăn ướt, vốn là một sản phẩm tiện ích giúp bảo vệ và chăm sóc da.

Việc cơ quan chức năng lần đầu tiên công bố tiêu chuẩn quốc gia cho sản phẩm khăn ướt sử dụng một lần là định hướng khoa học để các doanh nghiệp sản xuất cũng như nhập khẩu mặt hàng này áp dụng, góp phần đảm bảo sức khỏe người tiêu dùng.

lan dau tien cong bo tieu chuan quoc gia cho san pham khan uot hinh 2
Khăn ướt dùng một lần được sử dụng phổ biến

Bà Ngô Thị Ngọc Hà, Phó Viện trưởng Viện Tiêu chuẩn Chất lượng Việt Nam cho biết, đến nay, nhãn hàng khăn ướt Mamamy là đơn vị đầu tiên áp dụng tiêu chuẩn quốc gia này.

Tiêu chuẩn quốc gia TCVN 11528:2016 quy định tất cả các chỉ tiêu về lý, hóa, vi sinh và tất cả các chỉ tiêu khác để đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

Bà Hà nhấn mạnh, qua tiêu chuẩn này, nhà quản lý căn cứ vào đó để xem xét xem sản phẩm của các doanh nghiệp khi đưa ra thị trường có đáp ứng được những yêu cầu an toàn để bảo vệ được người tiêu dùng hay không./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close