Lần thứ 2, Tổng Thanh tra Chính phủ trực tiếp nghe ý kiến của dân

VOV.VN - Thanh tra Chính phủ sẽ cùng các địa phương đề ra các giải pháp thực thi theo đúng quy định của pháp luật, bảo đảm được quyền lợi của người dân.

Kể từ sau khi Ban Tiếp công dân Trung ương ra mắt, sáng 26/8, Tổng Thanh tra Chính Phủ tiếp lần thứ hai tiến hành tiếp công dân theo Luật Tiếp công dân. Tham gia buổi tiếp có đại diện lãnh đạo UBND thành phố Hà Nội, tỉnh Trà Vinh, tỉnh Thanh Hóa cùng một số ban, ngành liên quan. Những vướng mắc của người dân đã phần nào được giải tỏa sau buổi tiếp.

Trong buổi sáng 26/8, Tổng Thanh tra Chính phủ Huỳnh Phong Tranh đã làm việc với 3 đoàn khiếu nại tố cáo, trong đó 2 vụ liên quan đến đất đai, 1 vụ liên quan đến quyền lợi của người dân khi xây dựng công trình chợ dân sinh.

Tổng Thanh tra Chính phủ Huỳnh Phong Tranh tiếp thu ý kiến của người dân

Tiếp nhận và lắng nghe vụ việc khiếu nại, tố cáo của người dân, cũng như ý kiến của cơ quan chức năng, chính quyền các địa phương liên quan, Tổng Thanh tra Chính phủ Huỳnh Phong Tranh nhấn mạnh, yêu cầu của tiếp công dân là giải quyết dứt điểm các vụ việc khiếu nại tố cáo. Thanh tra Chính phủ sẽ cùng thụ lý với các địa phương để xem xét, đề ra các giải pháp thực thi theo đúng quy định của pháp luật, bảo đảm được quyền lợi của người dân, tạo sự đồng thuận trong dân.

Tổng Thanh tra đề nghị các đơn vị trực thuộc Thanh tra Chính phủ phối hợp với các địa phương tiếp tục rà soát kỹ lại nội dung người dân còn khiếu nại; tổ chức đối thoại với người dân và báo cáo kết quả về Thanh tra Chính phủ trong tháng 9/2014. Đáng chú ý, ngay tại buổi tiếp dân sáng nay, Tổng thanh tra Chính phủ Huỳnh Phong Tranh đã đề nghị một đơn vị của Thanh tra Chính phủ ngay lập tức phải rà soát và xem xét lại yêu cầu cưỡng chế, thu hồi đất của ông Nguyễn Văn Dân, ở phường Đồng Mai, quận Hà Đông, Hà Nội.

Gia đinh ông Nguyễn Văn Dân vui mừng trước kết luận của Tổng Thanh tra

Với chỉ đạo này, ông Nguyễn Văn Dân bày tỏ đồng tình vì vụ việc khiếu nại của gia đình ông được xem xét thấu đáo: “Đến làm việc với cơ quan Nhà nước, các ban, ngành, tôi cảm thấy rất phấn khởi, cởi mở cho người dân khi được tiếp xúc đối với Tổng Thanh tra Chính phủ. Qua đó, tôi cũng kiến nghị, trả lại đất cho dòng họ, gia đình tôi. Về vụ việc cũng được các ban, ngành xem xét, chỉ đạo để làm sáng tỏ ”.

Cũng tại buổi tiếp công dân sáng cùng ngày, Tổng Thanh tra Chính phủ Huỳnh Phong Tranh đã thông báo kết quả giải quyết 6 vụ khiếu nại, tố cáo tại buổi tiếp công dân định kỳ lần đầu tiên vào ngày 22/7 vừa qua. Trong đó, 1 vụ việc ở Đan Phượng- Hà Nội đã được giải quyết dứt điểm. Cùng với việc tiếp công dân định kỳ, trong tháng 9, Thanh tra Chính phủ sẽ tổ chức Hội nghị tập huấn triển khai Luật Tiếp công dân, Nghị định 64 của Chính phủ và Chỉ thị 35/CT-TW của Bộ Chính trị về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác tiếp công dân và giải quyết khiếu nại tố cáo. Đồng thời, từ nay đến cuối năm, Thanh tra Chính phủ sẽ thực hiện việc thanh tra trách nhiệm của một số địa phương về việc thực hiện Luật tiếp công dân, Luật khiếu nại, Luật Tố cáo./.

Thu Hằng/VOV-Trung tâm Tin

Viết bình luận

Tin liên quan

Phó Thủ tướng Lào tiếp Đoàn Thanh tra Chính phủ Việt Nam

VOV.VN - Phó Thủ tướng Asang Laoly đánh giá cao hợp tác giữa Thanh tra Chính phủ hai nước trên nhiều lĩnh vực.

Thanh tra Chính phủ tổng kết công tác Đảng năm 2013

VOV.VN -Sáng 11/2, tại Hà Nội, Thanh tra Chính phủ tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Đảng năm 2013, phương hướng công tác năm 2014.

Thanh tra Chính phủ và Ban Dân vận TW thúc đẩy hợp tác

VOV.VN -Hai bên sẽ phối hợp, trao đổi thông tin về tình hình đời sống nhân dân hiện nay, xử lý đơn thư, giải quyết khiếu nại, tố cáo.

Thanh tra Chính phủ tăng cường đổi mới công tác dân vận

VOV.VN -Công tác thanh tra cần tập trung tổ chức cán bộ, quản lý tài chính, tài sản, chính sách đối với mỗi cán bộ, lao động.

Thanh tra Chính phủ quán triệt triển khai Nghị quyết Trung ương 9

VOV.VN -Sáng 8/8, tại Hà Nội, Thanh tra Chính phủ tổ chức Hội nghị quán triệt, triển khai Nghị quyết Trung ương 9.

Thanh tra Chính phủ Kiểm điểm tự phê bình và phê bình

(VOV) - Hội nghị thảo luận về xây dựng đội ngũ cán bộ thanh tra có bản lĩnh chính trị vững vàng, đáp ứng yêu cầu của thời kỳ mới.

Đoàn Thanh tra Chính phủ làm việc với tỉnh Quảng Bình

VOV.VN-Tổng Thanh tra Chính phủ Huỳnh Phong Tranh đề nghị tỉnh Quảng Bình giải quyết triệt để khiếu nại và việc tái khiếu, tái tố.

Kiểm tra thực hiện Nghị quyết TW4 tại Thanh tra Chính phủ

VOV.VN-Đây là cuộc kiểm tra của Ban Bí thư nhằm đánh giá Ban cán sự Đảng Thanh tra Chính phủ trong thực hiện Nghị quyết Trung ương 4.

Ban cán sự Đảng Thanh tra Chính phủ với Nghị quyết TW 4

VOV.VN-Quá trình thực hiện quán triệt Nghị quyết Trung ương 4 và Chỉ thị 03 được Ban cán sự Đảng Thanh tra Chính phủ thực hiện nghiêm túc.

Tổng Thanh tra Chính phủ làm việc tại tỉnh Phú Yên

VOV.VN -Tỉnh Phú Yên phải có sự phối hợp chặt chẽ trong quá trình thanh tra giữa thanh tra, ban nội chính, Tỉnh ủy, Ủy ban kiểm tra.

Thanh tra Chính phủ lấy ý kiến về Dự thảo sửa đổi Hiến pháp

(VOV) -Ngành thanh tra cần tập trung đóng góp ý kiến đối với các quy định về nhiệm vụ và quyền hạn của Thủ tướng

Thanh tra Chính phủ Việt Nam và Lào trao đổi nghiệp vụ

(VOV) -Phía Lào cũng mong muốn Việt Nam chia sẻ kinh nghiệm trong công tác kê khai tài sản

Chủ tịch Quốc hội làm việc với Thanh tra Chính phủ

VOV.VN - Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng đề nghị ngành Thanh tra cần nâng cao hiệu lực, hiệu quả công tác.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tiếp Tổng Thanh tra Chính phủ Lào

VOV.VN - Thủ tướng khẳng định: Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam trước sau như một sẽ làm hết mình để vun đắp cho mối quan hệ hợp tác đặc biệt giữa 2 nước.

Tin cùng chuyên mục