Lắng đọng Chương trình nghệ thuật “Màu hoa đỏ” lần thứ 13

Lắng đọng Chương trình nghệ thuật “Màu hoa đỏ” lần thứ 13

VOV.VN -Nhân dịp kỷ niệm 73 năm Ngày thương binh-liệt sĩ Việt Nam (27/7/1947 - 27/7/2020), Ban Tuyên giáo trung ương tổ chức nhiều hoạt động kỷ niệm.

Chương trình nghệ thuật mang tên “Màu hoa đỏ” kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh, liệt sĩ năm nay đã diễn ra tối ngày 17/7 tại Nhà hát Lớn (Hà Nội). Đây là lần thứ 13, Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam phối hợp với Cục Người có công, Bộ Lao động – Thương binh & Xã hội tổ chức chương trình này nhằm tri ân các anh hùng liệt sĩ, thương, bệnh binh, Mẹ Việt Nam anh hùng, người có công với cách mạng.

lang dong chuong trinh nghe thuat "mau hoa do" lan thu 13 hinh 1
Các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước và thành phố Hà Nội dự chương trình nghệ thuật "Màu hoa đỏ". Ảnh Viết Thành/Hà Nội mới.

Tới dự có Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình; Ủy viên Bộ Chính trị, Bí Thư thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ; Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng; cùng đại diện các Bộ ban ngành Trung ương và địa phương.

lang dong chuong trinh nghe thuat "mau hoa do" lan thu 13 hinh 2
"Màu hoa đỏ" là chương trình nghệ thuật được tổ chức thường niên từ năm 2008. Ảnh Viết Thành/Hà Nội mới.

Chương trình Nghệ thuật “Màu hoa đỏ” được chia làm 3 phần với các tên gọi: Dòng máu Lạc Hồng; Đời mình là một khúc quân hành; Tổ quốc tôi chưa đẹp thế bào giờ. Thông qua những ca khúc cách mạng đi cùng năm tháng một lần nữa tái hiện lại lịch sử đấu tranh giải phóng dân tộc.

lang dong chuong trinh nghe thuat "mau hoa do" lan thu 13 hinh 3
Trong chương trình, khán giả được thưởng thức nhiều ca khúc đi cùng năm tháng. Ảnh Viết Thành/Hà Nội mới.

Vì độc lập, tự do, thống nhất Tổ quốc, hàng triệu người con ưu tú đã hiến dâng tuổi thanh xuân của mình cho đất nước; trong số đó có những người đã ra đi mãi mãi. Những người trở về từ chiến trường đã vượt lên thương tật, đau thương mất mát, không ngừng nỗ lực lao động sản xuất, ổn định cuộc sống, tiếp tục đóng góp cho cộng đồng và xã hội.

lang dong chuong trinh nghe thuat "mau hoa do" lan thu 13 hinh 4
Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng tặng sổ tiết kiệm cho các thương bệnh binh, gia đình thương bệnh binh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Ảnh Viết Thành/Hà Nội mới.

Ngoài các tiết mục nghệ thuật được dàn dựng công phu, đặc sắc Chương trình còn có phóng sự ghi lại hành trình của lãnh đạo Ban Tuyên giáo Trung ương cùng các đơn vị, doanh nghiệp, nhà hảo tâm tới thăm hỏi, động viên các gia đình chính sách và trao tặng nhà tình nghĩa, sổ tiết kiệm tình nghĩa của chương trình “Màu hoa đỏ”.

lang dong chuong trinh nghe thuat "mau hoa do" lan thu 13 hinh 5
Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình tặng sổ tiết kiệm cho các thương bệnh binh, gia đình thương bệnh binh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Ảnh Viết Thành/Hà Nội mới.

Qua 12 lần tổ chức trước đây, Chương trình đã huy động được gần 60 tỷ đồng, từ đó trao tặng 610 nhà tình nghĩa; hơn 11.000 sổ tiết kiệm, hơn 5.500 suất học bổng và nhiều phần quà thăm hỏi các gia đình thương binh liệt sĩ, Mẹ Việt Nam anh hùng, gia đình có công với cách mạng…

lang dong chuong trinh nghe thuat "mau hoa do" lan thu 13 hinh 6
Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ tặng sổ tiết kiệm cho các thương bệnh binh, gia đình thương bệnh binh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Ảnh Viết Thành/Hà Nội mới.

Ông Lê mạnh Hùng, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương chia sẻ: “Lãnh đạo Ban Tuyên giáo Trung ương đánh giá rất cao và ghi nhận chương trình có sức lan tỏa, cần tiếp tục tuyên truyền để mọi người dân có các hoạt động đền ơn đáp nghĩa công lao to lớn của các anh hùng liệt sĩ, thương bệnh binh”.

Trong khuôn khổ Chương trình “Màu hoa đỏ” lần thứ 13 này, Lãnh đạo Ban Tuyên giáo Trung ương dự kiến trao tặng 16 nhà tình nghĩa, hơn 300 sổ tiết kiệm và hàng nghìn suất quà tới các gia đình chính sách, thể hiện truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, luôn quan tâm chăm lo đối với thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ và những người có công với cách mạng, phần nào xóa dịu những nỗi đau, mất mát mà chiến tranh để lại./.

Trong 3 năm qua, thực hiện Chỉ thị 14-CT/TW ngày 19-7-2017 của Ban Bí thư Trung ương Đảng và Quyết định số 22/2013/QĐ-TTg ngày 26-4-2013 của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội cùng các ngành, các cấp đã hỗ trợ người có công với cách mạng có khó khăn về nhà ở. Cả nước có tổng số 393.707 hộ người có công cần hỗ trợ về nhà ở (gồm 184.695 hộ xây mới và 209.012 hộ sửa chữa) đã được Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội thẩm tra, tương ứng với tổng số kinh phí từ ngân sách trung ương khoảng 10.654 tỷ đồng.

Tính đến nay, cả nước đã cơ bản hoàn thành Đề án hỗ trợ người có công với cách mạng có khó khăn về nhà ở theo Quyết định số 22, đồng thời tập trung thực hiện số nhà ở còn lại là khoảng 12.632 hộ xây mới và sửa chữa, phấn đấu hết năm 2020 cơ bản hoàn thành việc hỗ trợ nhà ở đối với ngưới có công với cách mạng.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close