Lạng Sơn: Một bé gái chào đời khỏe mạnh trong khu vực cách ly

VOV.VN - Sáng nay (9/3), một bé gái nặng 2,8kg đã chào đời trong khu vực cách ly tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lạng Sơn. 

Bé gái là con của sản phụ H.T.H (29 tuổi, ở quận Hoàng Mai, thành phố Hà Nội). Người phụ này từ Trung Quốc nhập cảnh về Việt Nam ngày 27/2 trong khi đang mang thai tuần 37 và được cách ly, theo dõi sức khỏe tại Trung đoàn 123 trên địa bàn tỉnh.

Đến ngày 29/2, thai phụ có dấu hiệu phù nề ở chân và không có dấu hiệu ho, sốt, khó thở nên được chuyển đến khu cách ly tại Bệnh viện đa khoa Lạng Sơn.

Bé gái nặng 2,8 kg sức khỏe ổn định.

Đêm qua (8/3), thai phụ có dấu hiệu chuyển dạ và đã được kíp trực khẩn trương đưa đến phòng sinh, đảm bảo an toàn trong điều trị cho người trong diện cách ly, theo dõi phòng dịch.

Bà Phạm Thúy Hường, nữ hộ sinh khoa sản, Bệnh viện Đã khoa tỉnh Lạng Sơn, cho biết, bệnh nhân sau khi được hội chẩn được chuyển từ phòng cách ly trên khoa truyền nhiễm xuống. “Các bác sỹ đã dành riêng 1 phòng cho bệnh nhân để tránh lây chéo cho bệnh nhân khác. Bé gái nặng 2,8 kg, hiện tại tình hình sức khỏe của hai mẹ con đều ổn định”, bà Hường cho biết./.

Hoàng Khánh/VOV-Đông Bắc

Viết bình luận

Tin liên quan

Dịch Covid-19: Khu vực cách ly vì sao phải “an toàn tuyệt đối“?

VOV.VN -Chúng tôi bày tỏ ý định được “tiếp cận” với khu cách ly đặc biệt, Đại tá Phú từ chối bằng một giải thích ngắn gọn: “vì sự an toàn cho tất cả mọi người”

Ảnh: Cận cảnh khu vực cách ly phòng dịch corona tại Hà Giang

VOV.VN - Sáng 9/2, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Xuân Tuyên đã thị sát công tác phòng dịch corona tại vùng cửa khẩu biên giới Hà Giang.

Tiền Giang lập 4 khu vực cách ly để tiếp nhận người từ vùng dịch trở về

VOV.VN - Các điểm này được bố trí  người, thiết bị để cách ly đối với công dân Việt Nam từ Trung Quốc và các quốc gia khác có dịch bệnh trở về trong 14 ngày.

Tin cùng chuyên mục