Lãnh đạo Bệnh viện Mắt TP HCM thừa nhận khai man hồ sơ phẫu thuật

VOV.VN - Giám đốc Sở Y tế TP HCM vừa thông báo các vi phạm của bệnh viện Mắt và các cá nhân có liên quan, trong đó có ban lãnh đạo của Bệnh viện.

Trước đó, qua thông tin phản ánh một số sai phạm ở Bệnh viện Mắt TP HCM, Sở Y tế thành phố đã lập đoàn kiểm tra. Cuối tháng 3/2017 vừa qua, Sở Y tế đã có báo cáo UBND Thành phố về các vấn đề liên quan đến bệnh viện này.

tp hcm: lanh dao benh vien mat thua nhan sai pham hinh 1
Lãnh đạo viện mắt thừa nhận khai man hồ sơ kỹ thuật. (ảnh minh họa).

Qua kiểm tra cho thấy trong năm 2016, Bệnh viện Mắt phẫu thuật tổng cộng hơn 84 ngàn bệnh nhân, nhưng riêng ông Trần Anh Tuấn, Giám đốc bệnh viện có hồ sơ phẫu thuật hơn 3.600 ca. Hai phó giám đốc là Phí Duy Tiến và Võ Thị Chinh Nga phẫu thuật hơn 3.300 ca. Điều đáng nói là đoàn kiểm tra phát hiện 3 người nói trên có ghi nhận hồ sơ phẫu thuật, hưởng thù lao trong khi thực tế giai đoạn đó họ đang nghỉ phép, đi dự hội nghị, đi công tác trong hoặc ở nước ngoài. 

Qua kiểm tra, Giám đốc Sở Y tế TP HCM đã yêu cầu Ban giám đốc bệnh viện chấn chỉnh ngay công tác hồ sơ bệnh án, hồ sơ phẫu thuật theo đúng quy định;  Kiểm tra giám sát công tác kê khai tài sản thu nhập của các cá nhân thuộc diện kê khai theo quy định. Riêng đối với vi phạm của các cá nhân trong Ban Giám đốc bệnh viện sẽ kiểm điểm, xử lý theo kết luận của Đoàn thanh tra thành phố.

Mới đây, UBND TP HCM cũng đã có văn bản chỉ đạo Thanh tra thành phố thanh tra toàn diện đối với bệnh viện Mắt, từ năm 2014 đến hết năm 2016 và báo cáo kết quả cho Ủy ban Nhân dân thành phố trước ngày 15/5. Đồng thời không tái bổ nhiệm ông Trần Anh Tuấn làm Giám đốc bệnh viện ./.

 

Kim Dung/VOV – TP HCM

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Tài tử Kwon Sang Woo mặc giản dị, xuất hiện với vẻ điển trai tại TP.HCM
VOV.VN - Diễn viên điện ảnh Hàn Quốc Kwon Sang Woo đã đáp chuyến bay xuống sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất, TP.HCM vào 23h ngày 20/7.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x