Lãnh đạo địa phương phải chịu trách nhiệm nếu có vụ buôn lậu lớn

Quảng Ninh:

Lãnh đạo địa phương phải chịu trách nhiệm nếu có vụ buôn lậu lớn

VOV.VN - Ngày 10/7, UBND tỉnh Quảng Ninh đã yêu cầu các lực lượng chức năng phải kiểm soát chặt chẽ các khu vực biên giới đường bộ và đường biển.

Đặc biệt, tại 3 địa phương giáp ranh biên giới là Móng Cái, Hải Hà, Bình Liêu kiên quyết không để hình thành đường dây buôn lậu, ổ nhóm, tụ điểm lớn. Địa phương nào để xảy ra tình trạng trên, người đứng đầu cấp ủy, chính quyền, đơn vị phải chịu trách nhiệm trước tỉnh Quảng Ninh và cơ quan cấp trên.

lanh dao dia phuong phai chiu trach nhiem neu co vu buon lau lon hinh 1
Hàng lậu bị bắt giữ. (Ảnh minh họa)

Đây là ý kiến chỉ đạo của ông Nguyễn Đức Long, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh tại Hội nghị sơ kết công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả 6 tháng đầu năm 2017; triển khai nhiệm vụ những tháng cuối năm vào ngày 10/7. Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh yêu cầu các lực lượng chức năng phải kiểm soát chặt chẽ các khu vực biên giới đường bộ và đường biển; tuyệt đối không để xảy ra tình trạng bảo kê của các cơ quan chức năng.

Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các lực lượng Biên phòng, Hải quan, Quản lý thị trường, Công an thực thi hiệu quả các giải pháp chống buôn lậu; chủ động đề xuất khởi tố các vụ việc; tăng cường kiểm tra, xử lý, không để hàng hóa thẩm lậu vào nội địa; thực hiện tốt công tác luân chuyển cán bộ, nhất là các địa bàn trọng điểm. Các địa phương phải tăng cường, vận động, giáo dục cư dân biên giới.

Các cơ quan tố tụng phải xử lý nghiêm minh các vụ việc nếu có yếu tố vi phạm pháp luật đồng thời công khai kết quả xét xử trên các phương tiện thông tin đại chúng. Các cơ quan truyền thông bám sát tình hình chống buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả để thông tin kịp thời đến người dân đồng thời tích cực tham gia phát hiện, tố giác, xử lý các đối tượng.

Quảng Ninh luôn tạo điều kiện cho các doanh nghiệp hoạt động thuận lợi song cương quyết không để xảy ra việc lợi dụng hoạt động buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả. Theo báo cáo của Ban chỉ đạo 389 tỉnh Quảng Ninh, 6 tháng đầu năm 2017, các lực lượng đã phát hiện, bắt giữ, xử lý 1.580 vụ buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả; trị giá hàng hóa vi phạm ước tính 23,5 tỷ đồng./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Ăn sạch sống khỏe

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close