Lãnh đạo tỉnh Bình Định đối thoại với dân vùng Dự án điện mặt trời ​

Lãnh đạo tỉnh Bình Định đối thoại với dân vùng Dự án điện mặt trời ​

VOV.VN -Ngày 5/11, Lãnh đạo tỉnh Bình Định tổ chức đối thoại với người dân vùng Dự án điện mặt trời tại đầm Trà Ổ, thôn Mỹ Phú Bắc, xã Mỹ Lợi, huyện Phù Mỹ.

Tại buổi đối thoại, người dân thôn Mỹ Phú Bắc, xã Mỹ Lợi, huyện Phù Mỹ, tỉnh Bình Định bày tỏ lo lắng, khi dự án triển khai ảnh hưởng đến môi trường sống, sinh hoạt của người dân.

lanh dao tinh binh dinh doi thoai voi dan vung du an dien mat troi  ​ hinh 1
Ông Hồ Quốc Dũng, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định trao đổi với người dân vùng Dự án điện mặt trời.

Người dân cho rằng, sau khi dự án triển khai, diện tích vùng đánh bắt trên đầm Trà Ổ, chăn thả gia súc sẽ bị thu hẹp. Đề nghị phải có giải pháp hỗ trợ, đảm bảo đời sống cho người dân, đặc biệt là 35 hộ dân có ghe, xuồng hành nghề trên đầm Trà Ổ.

Đại diện nhà đầu tư dự án khẳng định, dự án chỉ sử dụng một phần diện tích rất nhỏ trên đầm Trà Ổ, không ảnh hưởng nhiều đến đời sống và sinh kế của người dân. Đồng thời cam kết khi dự án triển khai, nhà đầu tư ưu tiên giải quyết công ăn việc làm cho lao động địa phương.

Riêng khu vực trên đất liền vẫn đảm bảo để người dân chăn thả gia súc. Dự án điện mặt trời là dự án sử dụng năng lượng sạch, hoàn toàn không làm ảnh hưởng đến môi trường và sức khoẻ của người dân.

lanh dao tinh binh dinh doi thoai voi dan vung du an dien mat troi  ​ hinh 2
Người dân vùng dự án điện mặt trời đầm Trà Ổ nêu ý kiến tại buổi đối thoại với Lãnh đạo tỉnh Bình Định.

Tại buổi đối thoại, ông Hồ Quốc Dũng, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định khẳng định, sẽ yêu cầu chủ đầu tư thực hiện đúng cam kết với người dân, ưu tiên sử dụng lao động địa phương, đặc biệt các hộ hành nghề đánh bắt thuỷ sản trên đầm Trà Ổ khi dự án triển khai.

Ông Hồ Quốc Dũng cho rằng, đầm Trà Ổ là tài nguyên chung của người dân, chính quyền sẽ đảm bảo để người dân đánh bắt quanh đầm một cách bình thường. Đồng thời mong muốn bà con nhân dân đồng thuận với chủ trương của tỉnh để dự án sớm triển khai, tạo động lực phát triển kinh tế địa phương.

lanh dao tinh binh dinh doi thoai voi dan vung du an dien mat troi  ​ hinh 3

Ông Hồ Quốc Dũng, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định phát biểu tại buổi đối thoại.

“Rất mong bà con chúng ta đồng lòng, đồng thuận, nhất trí, ủng hộ những chủ trương phát triển kinh tế xã hội của tỉnh, của huyện, của xã. Và xin đề nghị chúng ta tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng và nhà nước. Rất mong bà con chúng ta góp sức chung lòng cho quê hương mình phát triển để cho con cháu chúng ta có cuộc sống phát triển tốt hơn”, ông Hồ Quốc Dũng nói.

Trước đó, UBND tỉnh Bình Định chấp thuận chủ trương cho phép Công ty Cổ phần Năng lượng tái tạo Việt Nam đầu tư xây dựng dự án Nhà máy điện mặt trời đầm Trà Ổ, tại xã Mỹ Lợi, huyện Phù Mỹ. Dự án được xây dựng trên diện tích 60 hécta mặt nước và 0,6 hécta mặt đất, tổng vốn đầu tư 1.440 tỉ đồng.

Khi nhà đầu tư triển khai khảo sát để tiến tới xây dựng dự án điện mặt trời trên đầm Trà Ổ, người dân các địa phương trong vùng sợ ảnh hưởng đến sinh kế đã cản trở, không cho khảo sát./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close