Lãnh đạo tỉnh Điện Biên lên tiếng vụ học sinh chui túi nilon vượt suối lũ

VOV.VN - Nội dung VOV phản ánh về việc vẫn còn cảnh học sinh chui túi nilon vượt suối lũ tới trường tại Điện Biên thu hút sự quan tâm của độc giả trong cả nước.

Ngày 5/9, sau khi VOV.VN đăng tải phóng sự "Điện Biên: Vẫn còn cảnh chui túi nilon vượt suối lũ đến trường", nhiều thính giả, bạn đọc muốn kết nối, chung tay xây dựng cầu cho người dân, học sinh bản Huổi Hạ, xã Na Sang, huyện Mường Chà, tỉnh Điện Biên. Tuy nhiên, trên mạng xã hội xuất hiện một số ý kiến trái chiều, đăng bài viết cho rằng phóng viên VOV sắp đặt, đưa thông tin sai sự thật gây hoang mang dư luận.

Nội dung status của cán bộ Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Điện Biên.

Trên mạng xã hội Facebook, tài khoản Hiệp Đoàn Trần, Chánh văn phòng Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Điện Biên đã đăng status với nội dung: “100% học sinh bản Na Sang – Mường Chà là học sinh bán trú, ở tại trường, được nhà nước nuôi ăn học. Vì vậy VOV phải nhận trách nhiệm vì bịa ra câu chuyện học sinh chui túi bóng đi khai giảng”.

Nội dung status này đã gây "sốt" trên mạng xã hội khi cho rằng VOV bịa đặt ra câu chuyện này.

Một tài khoản facebook khác lên tiếng "dè bỉu" về thông tin VOV đăng tải (Ảnh chụp màn hình FB)
Trao đổi về vấn đề này với phóng viên VOV vào tối cùng ngày 5/9, ông Lê Văn Quý, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Điện Biên cho biết: Ngay sau khi VOV phản ánh, UBND tỉnh Điện Biên chỉ đạo các ngành liên quan và huyện Mường Chà kiểm tra và báo cáo thực trạng này. Kết quả khẳng định: Những thông tin VOV phản ánh về học sinh bản Huổi Hạ phải chui túi nilon vượt suối lũ đến trường là hoàn toàn chính xác. UBND tỉnh Điện Biên sẽ sớm tìm phương án khắc phục thực trạng VOV đã phản ánh.
Hình ảnh được phóng viên VOV trực tiếp chụp vào sáng ngày 4/9 tại bản Huổi Hạ.

Riêng đối với cán bộ của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Điện Biên có những lời lẽ không đúng trên mạng xã hội, UBND tỉnh Điện Biên đã chỉ đạo Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Điện Biên kiểm điểm cán bộ này. Yêu cầu gỡ bỏ các bài viết trên mạng xã hội và chính thức xin lỗi VOV trong thời gian sớm nhất./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Quảng Ngãi: Các công trình vượt lũ chạy đua với thời gian

VOV.VN - Hiện các đơn vị đang đẩy nhanh tiến độ đảm bảo công trình vượt lũ, hạn chế thấp nhất thiệt hại do mưa lũ gây ra.

Hàng chục người vượt lũ lớn đưa người bị nạn đi cấp cứu

VOV.VN - Hàng chục người dân xã Lai Đồng, huyện Tân Sơn, tỉnh Phú Thọ không ngại nguy hiểm bơi qua dòng nước lũ để đưa người phụ nữ đến bệnh viện cấp cứu.

Ảnh: Nín thở cảnh học sinh dùng can nhựa vượt lũ tới trường

VOV.VN -  Con đường từ bản đến trường gần 10 km đầy nhọc nhằn, vất vả. Mùa mưa lũ nhiều em dùng can nhựa để vượt lũ tới trường.

Bạn đọc chia sẻ với các em học sinh chui túi nilon vượt lũ đến trường

VOV.VN - Nhiều bạn đọc mong muốn được chia sẻ, góp sức xây dựng một cây cầu đảm bảo cho người dân, học sinh nơi đây đi lại an toàn.

Tin cùng chuyên mục