Lào Cai khẩn trương rà soát người từng điều trị tại tuyến Trung ương

VOV.VN- Sở Y tế Lào Cai yêu cầu Trung tâm Y tế các huyện, thị xã, thành phố khẩn trương rà soát, thống kê danh sách, hướng dẫn việc tự theo dõi sức khỏe tại nhà

Sở Y tế Lào Cai vừa có văn bản yêu cầu các đơn vị khám chữa bệnh trong tỉnh rà soát toàn bộ các bệnh nhân đang điều trị mà có tiền sử đi khám hoặc điều trị tại các bệnh viện tuyến trung ương từ ngày 8/3 đến nay; sau đó tiến hành điều tra yếu tố dịch tễ, lấy mẫu các trường hợp có yếu tố nguy cơ cao để làm xét nghiệm sàng lọc.

Sở yêu cầu các khoa khám bệnh, cấp cứu và điều trị sắp xếp ít nhất 01 phòng để thực hiện khám bệnh và điều trị những bệnh nhân chuyển từ tuyến trung ương về; đồng thời xây dựng phương án cụ thể, chi tiết cho tình huống có cán bộ y tế trong đơn vị bị nhiễm Covid-19.

Các cơ sở y tế tăng cường rà soát

Đối với những trường hợp đi khám hoặc điều trị tại các bệnh viện tuyến trung ương từ ngày 8/3 đến nay nhưng hiện đã trở về cộng đồng, Sở Y tế Lào Cai yêu cầu Trung tâm Y tế các huyện, thị xã, thành phố khẩn trương rà soát, thống kê danh sách và hướng dẫn việc tự theo dõi sức khỏe tại nhà.

Riêng đối với các trường hợp người dân Lào Cai đã từng đến khám, chữa bệnh tại Bệnh viện Bạch Mai từ ngày 1/3 đến hết ngày 23/3, Sở Y tế đã phối hợp với Bệnh viện Bạch Mai rà soát, lập danh sách tất cả các trường hợp này để các đơn vị y tế làm căn cứ quản lý, giám sát và theo dõi sức khỏe.

Sáng 26/3, Ban Chỉ đạo phòng chống Covid-19 tỉnh Lào Cai cũng gửi đi thông điệp tới tất cả người dân sinh sống trên địa bàn để những ai từng đến khám, chữa bệnh, công tác, học tập... tại Bệnh viện Bạch Mai, Hà Nội hoặc các cơ sở trực thuộc Bệnh viện Bạch Mai chủ động thông báo tình trạng sức khỏe của mình tới cơ quan y tế để được tư vấn các biện pháp phòng, chống dịch bệnh./.

An Kiên - Lan Anh/VOV-Tây Bắc

.

Viết bình luận

Tin liên quan

Bệnh nhân thứ 50 điều trị tại Quảng Ninh đã âm tính lần 1

VOV.VN - Kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 của bệnh nhân thứ 50 đã âm tính lần 1. Hiện, bệnh nhân vẫn đang được theo dõi sát và điều trị tích cực 

Yên Bái rà soát được 80 người từ BV Bạch Mai về chưa qua 14 ngày

VOV.VN - Các cơ quan chức năng tỉnh Yên Bái đã tiến hành rà soát được 80 người đi từ Bệnh viện Bạch Mai về trong 14 ngày qua.

Nghệ An, Hà Tĩnh nỗ lực chặn dịch Covid-19 từ biên giới

VOV.VN -Ở khu vực biên giới, các lực lượng quân đội, vũ trang, nhân viên y tế ngày đêm túc trực, tuần tra, nhằm kiểm soát tốt nhất người nhập cảnh

Tin cùng chuyên mục