Yên Bái rà soát được 80 người từ BV Bạch Mai về chưa qua 14 ngày

VOV.VN - Các cơ quan chức năng tỉnh Yên Bái đã tiến hành rà soát được 80 người đi từ Bệnh viện Bạch Mai về trong 14 ngày qua.

Trong số này có 03 người đang tiếp tục điều trị ở Bệnh viện Đa khoa tỉnh đã được lấy mẫu xét nghiệm, 01 người điều trị ở Bệnh viện Đa khoa khu vực Nghĩa Lộ và 76 người đang cách ly, theo dõi sức khỏe tại nhà, hiện tại sức khỏe ổn định.

Theo thông tin của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Yên Bái, tính đến 18h30 ngày 26/3, trên địa bàn tỉnh chưa phát hiện ca nhiễm bệnh nào, chưa có thêm ca nghi ngờ nhiễm bệnh khác (ngoài 20 ca nghi ngờ nhiễm bệnh trước đó, đều âm tính với Covid-19, đã được xuất viện).

Yên Bái đảm bảo cơ sở vật chất các địa điểm cách ly.

Toàn tỉnh hiện có 20 trường hợp đang cách ly tập trung sức khỏe đều ổn định, chưa có dấu hiệu của bệnh. 101 người thực hiện cách ly tại nhà, 146 người tiếp xúc liên quan đang theo dõi sức khỏe tại gia đình.

Trong tối qua, UBND tỉnh Yên Bái tiếp tục ra công văn hỏa tốc, yêu cầu các ngành, địa phương tăng cường các biện pháp phòng chống dịch Covid-19. Tiếp tục thực hiện rà soát, cách ly y tế, theo dõi sức khỏe tại nhà đối với các bệnh nhân, người nhà bệnh nhân đã đến hoặc từ Bệnh viện Bạch Mai trở về Yên Bái chưa qua 14 ngày kể từ ngày 12/3.

Từ  00 giờ 00' ngày 28/3 tạm dừng tất cả các hoạt động hội họp, các sự kiện, nghi lễ tôn giáo tập trung đông người, đóng cửa các dịch vụ không cần thiết trên địa bàn tỉnh. Giao Công an tỉnh bố trí lực lượng, phối hợp với các sở, ngành, chính quyền các địa phương thường xuyên tuần tra, đôn đốc, nhắc nhở, giải tán các điểm tụ tập đông người trên địa bàn tỉnh (nếu có).  UBND tỉnh sẽ xử lý nghiêm chính quyền địa phương nếu để xảy ra tình trạng tập trung đông người./.

PV/VOV-Tây Bắc

Viết bình luận

Tin liên quan

Nhiều nhà trọ ở Bình Dương miễn giảm tiền trọ cho người lao động

VOV.VN - Sự sẻ chia, cảm thông trong bối cảnh này đã làm ấm lòng biết bao người giữa những lo toan mùa dịch bệnh.

Bệnh nhân thứ 50 điều trị tại Quảng Ninh đã âm tính lần 1

VOV.VN - Kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 của bệnh nhân thứ 50 đã âm tính lần 1. Hiện, bệnh nhân vẫn đang được theo dõi sát và điều trị tích cực 

3 ca mắc Covid-19 đã khỏi bệnh và sẽ được chuyển cơ sở điều trị

VOV.VN -Hiện có 37 bệnh nhân mắc Covid-19 có kết quả xét nghiệm âm tính từ 1-4 lần. Trong đó có 3 bệnh nhân 45, 53 và 66 đã bình phục.

Tin cùng chuyên mục