Lao động bị ngược đãi tại mỏ vàng Khe Muối trở về sau 8 ngày mất tích

VOV.VN -Bị ngược đãi đánh đập, Tài và cùng nhóm lao động bỏ trốn khỏ mỏ vàng Khe Muối bị bảo vệ cầm vũ khí truy đuổi hoảng sợ chạy lạc trong rừng

Liên quan vụ 11 thanh niên bị ngược đãi tại mỏ vàng Khe Muối, huyện Phước Sơn, tỉnh Quảng Nam, Công an huyện Đakrông, tỉnh Quảng Trị vừa cho biết, huyện Đakrông có gần 40 người vào làm thuê tại mỏ vàng này. Đến nay, những người đi làm vàng đã trở về địa phương.

lao dong bi nguoc dai tai mo vang khe muoi tro ve sau 8 ngay mat tich hinh 1
 Hồ Văn Tài vui mừng khi trở về nhà an toàn sau 8 ngày mất tích.

Tối qua (20/4), Hồ Văn Tài, 17 tuổi, ở thôn Tà Rụt 1, xã Tà Rụt, huyện Đakrông, tỉnh Quảng Trị đã về đến nhà sau 8 ngày mất tích. Trong lúc chạy trốn khỏi mỏ vàng Khe Muối của Công ty TNHH Phước Minh, huyện Phước Sơn, tỉnh Quảng Nam, Tài bị lạc trong rừng. Nhờ sự giúp đỡ của người dân, anh mới tìm ra đường trở về quê.

Tài kể, tại mỏ vàng Khe Muối, mỗi ngày anh phải làm việc từ 18 giờ đến 23 giờ và từ 1 giờ sáng đến 6 giờ sáng. Công việc nặng nhọc, ăn uống không đầy đủ, người lao động thường xuyên bị ngược đãi, đánh đập. Ngày 12/4 vừa qua, Tài cùng nhóm người quê Quảng Trị bỏ trốn khỏi mỏ vàng Khe Muối. Thấy nhóm bảo vệ khoảng chục người cầm hung khí đuổi theo, Tài hoảng sợ chạy vào rừng và bị lạc.

lao dong bi nguoc dai tai mo vang khe muoi tro ve sau 8 ngay mat tich hinh 2
Những lao động được giải cứu được đưa về quê.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Đến ngày thứ 3, Tài phát hiện một mỏ vàng nên vào xin ăn, được chủ mỏ nhận làm. Sau đó, Tài mượn điện thoại của ông chủ bãi vàng này để gọi về nhà. Chủ bãi vàng này cho Tài 500.000 đồng và nhờ người bắt xe đưa Tài trở về Quảng Trị.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Hồ Văn Tài nhớ lại: “Làm xong việc nên ngồi nghỉ, mệt nên hơi buồn ngủ. Ông trưởng ca lên thấy tát và đập. Anh em chạy hết , tìm không thấy ai nên tôi chạy lên rừng nhìn xuống thấy mấy người của công ty đó đi tìm, sợ quá chạy lên rừng suốt 2 ngày”./.

CTV Thanh Hiếu/VOV - Miền Trung
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
HLV Park Hang Seo tiết lộ kế hoạch của ĐT Việt Nam ở năm 2019
VOV.VN - Chiến lược gia người Hàn Quốc- Park Hang Seo đã bất ngờ tiết lộ kế hoạch cho ĐT Việt Nam trong năm 2019.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds