Lao động Việt Nam tại Hàn Quốc vẫn làm việc bình thường

Lao động Việt Nam tại Hàn Quốc vẫn làm việc bình thường

VOV.VN -Theo báo cáo của Ban Quản lý lao động Việt Nam tại Hàn Quốc, hiện chưa có thông tin về người lao động Việt Nam nào tại nước này bị nhiễm Covid-19.

Được biết, hiện có khoảng 48.000 lao động Việt Nam đang làm việc tại Hàn Quốc theo hợp đồng. Ngoài ra, còn khoảng 11.000 lao động đang cư trú bất hợp pháp tại nước này.

lao dong viet nam tai han quoc van lam viec binh thuong hinh 1
Chưa có thông tin về lao động Việt Nam tại Hàn Quốc bị nhiễm Covid-19. Ảnh minh họa.

Theo báo cáo của Ban Quản lý lao động Việt Nam tại Hàn Quốc, hiện chưa có thông tin về người lao động Việt Nam nào tại nước này bị nhiễm Covid-19. Người lao động Việt Nam tại Hàn Quốc vẫn đi làm bình thường.

Trong trường hợp nhà máy phải tạm thời đóng cửa do phát hiện có người bị lây nhiễm bệnh Covid -19, người lao động sẽ được thông báo tạm nghỉ làm việc. Bà Trần Thị Vân Hà, trưởng phòng Thông tin và Truyền thông, Cục quản lý lao động ngoài nước, (Bộ Lao động Thương binh và Xã hội) cho biết: Hiện nay, lao động Việt Nam đang làm việc tại Hàn Quốc trong tất cả các chương trình khoảng 48.000 và chưa có thông tin về tình hình người lao động Việt Nam có nhiễm dịch bệnh. Đây là một điều cũng rất may mắn, cũng phần nào phản ánh được tính tuân thủ của lao động Việt Nam theo các khuyến cáo của cơ quan chức năng nước sở tại.

Cục Quản lý lao động ngoài nước vẫn tiếp tục chỉ đạo Ban Quản lý lao động cũng như Văn phòng lao động ngoài nước tại Hàn Quốc nắm và theo dõi sát tình hình sức khỏe và việc làm của người lao động tại Hàn Quốc cũng như phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng của Hàn Quốc để hỗ trợ kịp thời nếu có phát sinh của người lao động trong thời gian tới./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close