Lập CLB tuyên truyền dịch Covid-19 cho đồng bào dân tộc thiểu số ở TPHCM

Lập CLB tuyên truyền dịch Covid-19 cho đồng bào dân tộc thiểu số ở TPHCM

VOV.VN -TPHCM có 53 dân tộc thiểu số với hơn 468.000 nhân khẩu, chiếm 5,2% dân số toàn thành phố, trong đó có 3 dân tộc thiểu số lớn là: Hoa, Chăm và Khmer...

Một trong những nhiệm vụ trọng tâm của công tác dân tộc năm 2020 là đẩy mạnh tuyên truyền công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 trong đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn TPHCM.

Đây là thông tin đưa ra tại Hội nghị triển khai nhiệm vụ công tác dân tộc năm 2020 của TPHCM diễn ra sáng nay (27/2).

lap clb tuyen truyen dich covid-19 cho dong bao dan toc thieu so o tphcm hinh 1
Hội nghị Triển khai nhiệm vụ công tác Dân tộc năm 2020.

Hiện nay, TPHCM có 53 dân tộc thiểu số với hơn 468 ngàn nhân khẩu, chiếm 5,2% dân số toàn thành phố, trong đó có 3 dân tộc thiểu số lớn là: Hoa, Chăm và Khmer sống tập trung ở các quận, huyện: quận 3, 5, 6, 11, Tân Phú, Bình Thạnh, Tân Bình, Thủ Đức...

Trước những diễn biến khó lường và có chiều hướng ngày càng nghiêm trọng của dịch bệnh Covid-19, Ban dân tộc các quận, huyện thông tin đến từng hộ gia đình; đồng thời xuống từng khu dân cư rà soát khu vực, gia đình nào có ai từ vùng dịch mà chưa kiểm soát hay không.

Ngoài ra, tại các quận: Tân Phú, quận 3 còn lập câu lạc bộ, cụm tuyên truyền phòng chống dịch đến đồng bào các dân tộc thiểu số.

“Có những câu lạc bộ tuyên truyền, câu lạc bộ tuyên truyền sẽ phối hợp với các đoàn thể tạo thành cụm tuyên truyền để đồng bào hiểu rõ tình hình dịch bệnh như thế nào, cách phòng tránh như thế nào. Quận Tân Phú phát khẩu trang cho đồng bào, hướng dẫn cách sử dụng, phát nước diệt khuẩn, rửa tay”, bà Trần Thị Hồng Cúc, Chánh Văn phòng HĐND, UBND quận Tân Phú cho biết./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close