Lễ bàn giao quà tặng của Ba Lan cho trường Trung học Phổ thông Việt Nam – Ba Lan

VOV.VN - Đây là năm tiếp theo Đại sứ quán cùng doanh nghiệp Ba Lan thực hiện dự án hỗ trợ trang thiết bị cho nhà trường.

Vào ngày 28/10/2020, tại trường Trung học Phổ thông Việt Nam – Ba Lan tại Hà Nội đã diễn ra Lễ Bàn giao Quà tặng của Đại sứ quán Ba Lan tại Hà Nội (10 bộ máy tính cho thư viện) và một doanh nghiệp Ba Lan (10 màn hình đa chức năng) cho nhà trường.

Tham dự buổi lễ có Đại sứ Cộng hòa Ba Lan tại Hà Nội, ngài Wojciech Gerwel và các cán bộ Đại sứ quán, bà Ngô Thị Mai Hương – Hiệu trưởng nhà trường cùng Ban giám hiệu và đại diện Hội cha mẹ học sinh, đại diện nhà tài trợ Ba Lan, cùng đại diện Sở Giáo dục thành phố Hà Nội, quận Hoàng Mai và Hội Hữu nghị Việt Nam – Ba Lan. Đây là năm tiếp theo Đại sứ quán cùng doanh nghiệp Ba Lan này thực hiện dự án hỗ trợ trang thiết bị cho nhà trường. Năm 2019, 20 màn hình đa chức năng đã được trang bị cho 20 phòng học.

Phát biểu tại Lễ bàn giao, Đại sứ Ba Lan Wojciech Gerwel nhấn mạnh: "Trường Việt Nam – Ba Lan là một biểu tượng rõ ràng của tình hữu nghị bền vững giữa hai quốc gia. Biểu tượng này đặc biệt nổi bật trong thời điểm kỷ niệm 70 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Ba Lan và Việt Nam. Với tư cách là Đại sứ Ba Lan, tôi rất vinh dự khi Hà Nội có một ngôi trường mang tên tình hữu nghị Ba Lan - Việt Nam, đây là biểu tượng duy nhất cho mối quan hệ đặc biệt, truyền thống và sâu sắc giữa hai nước ".

Hiệu trưởng Ngô Thị Mai Hương đã cám ơn và nhấn mạnh: "Chính phủ Ba Lan đã giúp đỡ rất nhiều cho trường trong những năm qua. Cho đến nay, chúng tôi đã nhận được tổng số 30 màn hình và 10 bộ máy tính – những thiết bị rất hữu ích cho việc nâng cao chất lượng dạy và học. Trường chúng tôi được thành lập cách đây 60 năm ngay từ lúc đó đã kết nghĩa với một trường ở Ba Lan và từ đó luôn mang tên Ba Lan - Việt Nam. Đó là một vinh dự vô cùng to lớn cho nhà trường"./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Lễ bàn giao thiết bị vật tư y tế Việt Nam viện trợ Lào chống dịch Covid-19

VOV.VN-Ngày 4/4, Đại sứ Việt Nam tại Lào Nguyễn Bá Hùng đã bàn giao trang thiết bị y tế là quà tặng của Việt Nam dành cho Lào trong công tác chống dịch Covid-19

Chủ tịch Quốc hội dự lễ bàn giao máy bay tại Pháp

VOV.VN - Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân chứng kiến lễ đón nhận tàu bay A321neo mang số hiệu VN-A600 của VietjetAir.

Tin cùng chuyên mục