Lễ hội chùa Bà Thiên Hậu, người dân không dâng, đốt vàng mã

VOV.VN -Năm nay, Lễ hội chùa Bà Thiên Hậu (tỉnh Bình Dương) có rất ít người dân dâng, đốt vàng mã như những năm trước.

Được tổ chức hàng năm, Lễ hội chùa Bà Thiên Hậu năm nay ở thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương được tổ chức trong 3 ngày từ 28/2 đến ngày 2/3 (tức ngày 13 đến 15 tháng Giêng) thu hút hàng ngàn du khách thập phương về dâng hương, lễ chùa. Tuy nhiên, tại lễ hội này lại có rất ít người dân dâng, đốt vàng mã tại chùa Bà như những năm trước.

le hoi chua ba thien hau nguoi dan khong dang dot vang ma hinh 1
Hàng ngàn người dân thập phương về lễ chùa Bà Thiên Hậu.

Mặc dù chưa vào ngày chính hội nhưng trong buổi sáng nay đã có hàng ngàn người từ nhiều tỉnh thành phía nam về chùa Bà, tại phường Phú Cường, TP. Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương để thắp hương, lễ chùa. Đây là một trong những lễ hội Rằm tháng Giêng lớn nhất Nam bộ.

Do năm nay ban chỉ đạo lễ hội và ban trị sự chùa có sự chuẩn bị sớm, chủ động sắp xếp các khu vực lễ, bán hàng hóa, vé số... nên tình hình an ninh trật tự được đảm bảo. Nhiều hoạt động truyền thống có ý nghĩa của người dân địa phương như phát nước uống, đồ ăn... miễn phí cho du khách tiếp tục được thực hiện.

le hoi chua ba thien hau nguoi dan khong dang dot vang ma hinh 2
Rất ít người dân đốt vàng mã tại chùa Bà Thiên Hậu.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Tại khu vực các chùa, miếu, đặc biệt là khu vực chùa Bà Thiên Hậu, Ban chỉ đạo lễ hội có chủ trương không đốt vàng mã; vận động khách hành hương, phật tử khi đến chùa chỉ mang nhang để thắp, không đưa vàng mã vào khu vực chùa đốt như các năm trước. Do vậy, tại lễ hội chùa Bà Thiên Hậu năm nay rất ít người dâng, đốt vàng mã.

“Mình cũng biết vàng mã là tín ngưỡng, còn mình thì lòng thành đối với Bà thôi. Lễ dâng hương, hoa, trà quả, không cần thiết phải đốt vàng mã… Mọi năm đi lễ thấy nhiều người đốt vàng mã lắm, còn năm nay rất ít. Tôi thấy như vậy là rất tốt vì đỡ tốn kém”, bà Phan Thị Mỹ Hạnh, một du khách đến từ Đồng Nai nói./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Cần loại bỏ tập tục đốt vàng mã

VOV.VN -Về bản chất, đạo Phật không khích lệ tập tục này. Việc ngừng các hoạt động mê tín dị đoan, trong đó có việc đốt vàng mã là điều cần thiết.

Tiến Dũng/VOV-TPHCM
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Nghi can sát hại dã man nữ sinh giao gà ở Điện Biên
VOV.VN - Bước đầu nhận tội, nghi phạm Vương Văn Hùng khai dụ nữ sinh Cao Mỹ Duyên đến đưa gà rồi sát hại để cướp tài sản.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds