Lễ kỷ niệm 100 năm thành lập Hội thánh Tin Lành Hà Nội

VOV.VN - Buổi lễ cũng tôn vinh công lao của các mục sư, tín đồ Tin Lành ở Hà Nội đã hy sinh, đóng góp cho sự nghiệp độc lập dân tộc

Ngày 14/10/2016, Hội thánh Tin Lành Hà Nội đã tổ chức buổi lễ cảm tạ và kỷ niệm 100 năm thành lập Hội thánh (1916-2016).

le ky niem 100 nam thanh lap hoi thanh tin lanh ha noi hinh 1
Đến dự, về phía chính quyền có ông Bùi Thanh Hà, Phó Trưởng ban Thường trực điều hành Ban Tôn giáo Chính phủ, đại diện các bộ, ban, ngành trung ương và thành phố Hà Nội. Về phía Hội thánh có Mục sư Nguyễn Hữu Mạc, Hội trưởng Hội thánh Tin Lành Việt Nam (miền Bắc), Mục sư nhiệm chức Bùi Quốc Phong, Quản nhiệm Hội thánh Tin Lành Hà Nội, đại diện Tổng Liên hội Hội thánh Tin Lành Việt Nam (miền Nam), hàng trăm tín đồ Tin Lành ở Hà Nội và một số tỉnh, thành.

le ky niem 100 nam thanh lap hoi thanh tin lanh ha noi hinh 2
Mục sư Nguyễn Hữu Mạc, Hội trưởng Hội thánh Tin Lành Việt Nam (miền Bắc).

Tham dự buổi lễ còn có Tiến sĩ Brian C.Stiller, Đại sứ toàn cầu của Liên minh Tin Lành Thế giới (WEA), nhiều tín đồ từ Hội thánh Tin Lành Hàn Quốc, Cộng đồng Tin Lành Quốc tế và một số hệ phái Tin Lành ở Hà Nội.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Mục sư Quản nhiệm Bùi Quốc Phong cũng chia sẻ: Hội thánh tổ chức sự kiện này là dịp để ôn lại lịch sử của Hội thánh và tưởng nhớ các bậc tiền nhân, những người đã cống hiến cuộc đời để xây dựng và phát triển Hội thánh. Trong tương lai, Hội thánh Tin Lành Hà Nội sẽ tập trung vào thúc đẩy nếp sống đạo và cam kết thực hiện tôn chỉ “phụng sự Thiên chúa, phục vụ Tổ quốc, đồng hành cùng dân tộc”.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Bùi Thanh Hà, Phó Trưởng ban Thường trực điều hành Ban Tôn giáo Chính phủ đánh giá cao những công lao của các mục sư, tín đồ Tin Lành thuộc Hội thánh Tin Lành Hà Nội đã hy sinh, đóng góp cho sự nghiệp độc lập dân tộc, những người đã cống hiến cả cuộc đời cho Tổ quốc.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Ông Bùi Thanh Hà mong rằng, với truyền thống 100 năm gắn bó đồng hành với dân tộc, trong thời gian tới Hội thánh Tin Lành Hà Nội tiếp tục có nhiều hoạt động từ thiện, xã hội trong lĩnh vực y tế, giáo dục, giúp đỡ đồng bào bị thiên tai, nghèo khó, bệnh tật…./.

CTV Thanh Thúy/VOV.VN
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
U23 Thái Lan tập luyện “như đùa” trước Vòng loại U23 châu Á 2020
VOV.VN - Buổi tập làm quen sân Mỹ Đình trước khi bước vào Vòng loại U23 châu Á 2020 của U23 Thái Lan diễn ra khá nhẹ nhàng và vui vẻ.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds