Lễ tiếp nhận đá chủ quyền Trường Sa tại Bắc Ninh

Những tảng đá chủ quyền Bộ Tư lệnh Hải quân trao tặng sẽ được trưng bày trang trọng tại Bảo tàng tỉnh Bắc Ninh.

Tối 20/9, tại Trung tâm Văn hóa Kinh Bắc – thành phố Bắc Ninh, Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh Bắc Ninh tổ chức lễ tiếp nhận 21 tảng đá chủ quyền Trường Sa, do Bộ Tư lệnh Hải quân và nhân dân huyện đảo Trường Sa trao tặng.

Tại buổi lễ, các đại biểu được xem phóng sự về đời sống của người chiến sĩ trên đảo Trường Sa, đan xen các chương trình văn nghệ đặc sắc với làn điệu Dân ca Quan họ Bắc Ninh – di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại do Đoàn Dân ca Quan họ Bắc Ninh, Đoàn Nghệ thuật Hải quân… biểu diễn.

Lãnh đạo Bộ Tư lệnh Hải quân đã trao tặng 21 tảng đá san hô – đá chủ quyền Trường Sa cho Ban Lãnh đạo tỉnh Bắc Ninh. Để bày tỏ tình cảm của nhân dân tỉnh Bắc Ninh hướng về Trường Sa thân yêu, tỉnh Bắc Ninh đã trao tặng 500 triệu đồng cho nhân dân huyện đảo và trao tặng một chiếc xuồng trị giá 3,5 tỷ đồng cho Bộ Tư lệnh Hải quân.

Phát biểu tại buổi lễ tiếp nhận đá chủ quyền, Bí thư Tỉnh ủy Bắc Ninh Trần Văn Túy bày tỏ: Với sự hiện diện của đá chủ quyền Trường Sa tại Bắc Ninh, người Bắc Ninh có thêm niềm tự hào mới. Mặc dù là địa phương không nằm giáp biển nhưng vẫn được chiêm ngưỡng, gần gũi, gìn giữ đá chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc với tình cảm biển là nhà – đảo là quê hương, làm cho Trường Sa không xa, càng gần với Bắc Ninh hơn.

Cán bộ, đảng viên và nhân dân Bắc Ninh nhận thức sâu sắc hơn về chiến lược biển Việt Nam; biển, đảo là phiên dậu của quốc gia, cùng chung tay góp sức, cả nước vì biển, đảo của Tổ quốc. Nhân dân tỉnh Bắc Ninh gửi tới chiến sĩ và nhân dân đảo Trường Sa tình cảm thân thiết nhất.

Nhân dịp này, tỉnh Bắc Ninh trao tặng phần quà cho 11 gia đình có con em là người Bắc Ninh đang công tác tại Quần đảo Trường Sa. Những tảng đá chủ quyền Bộ Tư lệnh Hải quân trao tặng sẽ được trưng bày trang trọng tại Bảo tàng tỉnh Bắc Ninh để phục vụ nhân dân đến tham quan, nhằm nâng cao nhận thức về bảo vệ chủ quyền biển, đảo cho các tầng lớp nhân dân trong tỉnh./.

Theo TTXVN
Video đang được xem nhiều
Cận cảnh cây cầu Italy cao tới 100m bị sập khiến nhiều người tử vong
VOV.VN - Cây cầu vượt cao tốc đi qua thành phố Genoa của Italy đã sập một đoạn dài tới 200m và để lại hậu quả nghiêm trọng với nhiều người tử vong, ô tô hỏng.
VOV_AllPage