Lo ngại virus corona, Mỹ khuyến cáo người dân cân nhắc tới Trung Quốc

Lo ngại virus corona, Mỹ khuyến cáo người dân cân nhắc tới Trung Quốc

VOV.VN -Trước đó, Chính phủ Mỹ cũng đã khuyến cáo người dân không tới tỉnh Hồ Bắc của Trung Quốc, nơi được cho là khởi nguồn của virus corona.

Bộ Ngoại giao Mỹ ngày 27/1 đã kêu gọi công dân nước này cân nhắc khi tới Trung Quốc do lo ngại về virus. Trước đó, Chính phủ Mỹ cũng đã khuyến cáo người dân không tới tỉnh Hồ Bắc của Trung Quốc, nơi được cho là khởi nguồn của virus corona.

lo ngai virus corona, my khuyen cao nguoi dan can nhac toi trung quoc hinh 1
Nhân viên an ninh Trung Quốc đo nhiệt độ một người dân ở Hàm Ninh, Hồ Bắc - Ảnh: REUTERS

Theo Bộ Ngoại giao Mỹ, người dân nước này cần cân nhắc các kế hoạch di chuyển tới Trung Quốc trong thời gian virus này chưa được kiểm soát. Tổng thống Donald Trump ngày 27/1 cho biết đang liên lạc chặt chẽ với Trung Quốc và tuyên bố cung cấp cho Trung Quốc mọi hỗ trợ cần thiết để đối phó với virus corona.

Trung tâm kiểm soát và phòng chống dịch bệnh Mỹ ngày 27/1 cho biết chưa có thêm trường hợp nào bị nhiễm vi rút corona tại Mỹ trong khi 110 người đang được giám sát chặt chẽ.

Theo Trung tâm này, trong số các trường hợp được xét nghiệm tại 26 bang của Mỹ, 32 người đã cho kết quả âm tính. Trung tâm kiểm soát và phòng chống dịch bệnh Mỹ cho biết tới nay chưa có chứng cứ rằng virus corona lây lan qua hàng hóa nhập khẩu vào Mỹ./. 

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close