Lo ngại virus corona, Mỹ khuyến cáo người dân cân nhắc tới Trung Quốc

VOV.VN -Trước đó, Chính phủ Mỹ cũng đã khuyến cáo người dân không tới tỉnh Hồ Bắc của Trung Quốc, nơi được cho là khởi nguồn của virus corona.

Bộ Ngoại giao Mỹ ngày 27/1 đã kêu gọi công dân nước này cân nhắc khi tới Trung Quốc do lo ngại về virus. Trước đó, Chính phủ Mỹ cũng đã khuyến cáo người dân không tới tỉnh Hồ Bắc của Trung Quốc, nơi được cho là khởi nguồn của virus corona.

Nhân viên an ninh Trung Quốc đo nhiệt độ một người dân ở Hàm Ninh, Hồ Bắc - Ảnh: REUTERS

Theo Bộ Ngoại giao Mỹ, người dân nước này cần cân nhắc các kế hoạch di chuyển tới Trung Quốc trong thời gian virus này chưa được kiểm soát. Tổng thống Donald Trump ngày 27/1 cho biết đang liên lạc chặt chẽ với Trung Quốc và tuyên bố cung cấp cho Trung Quốc mọi hỗ trợ cần thiết để đối phó với virus corona.

Trung tâm kiểm soát và phòng chống dịch bệnh Mỹ ngày 27/1 cho biết chưa có thêm trường hợp nào bị nhiễm vi rút corona tại Mỹ trong khi 110 người đang được giám sát chặt chẽ.

Theo Trung tâm này, trong số các trường hợp được xét nghiệm tại 26 bang của Mỹ, 32 người đã cho kết quả âm tính. Trung tâm kiểm soát và phòng chống dịch bệnh Mỹ cho biết tới nay chưa có chứng cứ rằng virus corona lây lan qua hàng hóa nhập khẩu vào Mỹ./. 

Phạm Huân/VOV-Washington

Viết bình luận

Tin liên quan

Video: Cận cảnh những bước chân của sao biển

VOV.VN - Bạn nghĩ sao biển có 5 chiếc chân là 5 cánh sao? Vậy thì hãy thử đếm lại xem chú sao biển đang “đi dạo” trên cát này có bao nhiêu chân?

Mỹ đang theo dõi 110 người có thể bị nhiễm virus corona

VOV.VN -Đến nay, đã có 5 trường hợp được xác nhận bị mắc virus corona tại Mỹ, bao gồm ở Nam California, Chicago, Arizona và bang Washington.

WHO “sửa” rủi ro viêm phổi Vũ Hán toàn cầu từ ‘vừa phải’ đến “mức cao“

WHO hôm 27/1 thừa nhận "lỗi đánh máy" trong đánh giá nguy cơ toàn cầu của chủng virus corona, đính chính từ mức "moderate" (vừa phải) thành mức "high" (cao).

Tin cùng chuyên mục