Lốc lớn tàn phá nặng nề huyện miền núi xứ Nghệ

VOV.VN - Trận lốc lớn kèm theo mưa kéo dài hơn 1 giờ liền khiến nhiều nhà cửa, cây cối, rừng cao su của người dân bị tàn phá nặng nề.

Chiều 9/5, thông tin từ ông Ngô Sỹ Bình - Chủ tịch UBND xã Nghĩa Hiếu, huyện Nghĩa Đàn, Nghệ An cho biết cơn lốc kèm theo mưa xảy ra vào khoảng 15h, ngày 8/5 trên địa bàn xã này. Lốc, mưa đi qua đã càn quét và làm hư hỏng gần như hoàn toàn hơn 50ha cao su của người dân…

Tính đến thời điểm hiện tại, hơn 50h cao su của người dân, thiệt hại mỗi ha (1ha) tầm 300 triệu đồng, hơn 23 ngôi nhà bị tốc mái, hàng chục mét tường rào của người dân bị sụp đổ.

"Hiện lãnh đạo huyện cũng đã xuống tận các hộ dân để kiểm tra và thăm hỏi, chia sẻ cùng người dân bị ảnh hưởng sau cơn lốc hôm qua”, ông Bình cho biết.

loc lon tan pha nang ne huyen mien nui xu nghe hinh 1
Nhiều ha cao su bị quật ngã sau trận lốc lớn.

Trận lốc kèm theo mưa lớn đã càn quét qua các xã Nghĩa An, Nghĩa Hiếu, Nghĩa Đức, Nghĩa Khánh, Nghĩa Tân, Nghĩa Hưng, Nghĩa Lộc... huyện Nghĩa Đàn, Nghệ An gây thiệt hại: 1 người bị ảnh hưởng do sét đánh phải nhập viện là ông Nguyễn Văn Hà, xã Nghĩa An; ngoài ra có 74 nhà tốc mái, 55,5 ha ngô, 18 ha keo, 8 ha mía gãy đổ; 110 ha lúa bị gãy đổ 70%, 4.500 cây chuối bị đổ, thiệt hại 9,3 dưa hấu, bí xanh, một số cột điện đổ gãy, gây mất điện tại xã Nghĩa Liên.

Lốc lớn cũng đã làm cầu treo xã Nghĩa Khánh bị đẩy lệch một góc khoảng 20-30cm và rất nguy hiểm.

loc lon tan pha nang ne huyen mien nui xu nghe hinh 2
Một cây cầu treo cũng bị gió lốc làm lệch.

Sau khi xảy ra sự việc trên, sáng 9/5, ông Lê Hồng Sơn – Chủ tịch UBND huyện Nghĩa Đàn cùng các phòng ban liên quan đã có mặt tại một số xã bị ảnh hưởng để xem xét, kiểm tra và thăm hỏi chia sẻ với bà con. Đồng thời chỉ đạo chính quyền các cấp, các tổ chức đoàn thể huy động lực lượng tại chỗ khắc phục hậu quả.

UBND huyện Nghĩa Đàn cũng sẽ phối hợp với các cơ quan chức năng để có sự hỗ trợ kịp thời cho nhân dân./,

CTV Nhật Minh/VOV.VN

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x