Lốc xoáy làm hàng chục nhà dân ở Tiền Giang sập, tốc mái

VOV.VN -Cơn mưa kèm theo lốc xoáy chiều ngày 9/5 đã làm sập và tốc mái 30 căn nhà tại các xã Mỹ Đức Tây, Mỹ Lợi A và An Thái Trung (huyện Cái Bè).

PC_Article_AfterShare_1

Ngày 13/5, Văn phòng Ban Chỉ huy phòng phòng chống lụt bão và giảm nhẹ thiên tai tỉnh Tiền Giang cho biết, những cơn mưa đầu mùa kèm gió lốc đã làm thiệt hại hàng chục nhà dân trên địa bàn.

Trong đó, có 6 căn nhà bị sập hoàn toàn, 24 căn nhà bị tốc mái, bay vách. Ngoài ra, gió lốc còn làm nhiều cây ăn trái của người dân bị đổ, không có thiệt  hại về người.

loc xoay lam hang chuc nha dan o tien giang sap toc mai hinh 1
Hiện trường một căn nhà bị sập do mưa to kèm theo lốc xoáy tại huyện Cái Bè.

 Sau khi thiên tai xảy ra, chính quyền, đoàn thể địa phương đã đến thăm hỏi, tặng quà, huy động lực lượng giúp các gia đình bị thiệt hại khắc phục hậu quả; đồng thời tạm ứng 10 triệu đồng cho các hộ có nhà sập hoàn toàn, sắp xếp đảm bảo chỗ ăn ở.

loc xoay lam hang chuc nha dan o tien giang sap toc mai hinh 2
Cây ăn trái ở huyện Cái Bè bị đổ ngã do gió lốc.

PC_Article_Middle

Trước đó, tại xã Bình Phú, huyện Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang cũng có 17 căn nhà tại 2 ấp Bình Long và Bình Phong bị tốc mái do gió lốc. Trong đó có 3 căn nhà bị tốc mái hoàn toàn, nhiều nhà bị tốc mái từ 30% đến 70%. 

Tại các huyện Châu Thành, thành phố Mỹ Tho và Chợ Gạo, mưa to kèm theo lốc xoáy đã làm đổ nhiều vườn cây ăn trái, hoa màu của người dân./.

Nhật Trường/VOV-ĐBSCL
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Cổ động viên Malaysia náo loạn khắp phố cổ Hà Nội
VOV.VN - Chiều 15/12, CĐV Malaysia đã diễu hành và đốt pháo sáng tại phố cổ Hà Nội trước trận chung kết quyết định ngôi vô địch AFF Cup 2018 trên sân Mỹ Đình
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x