Lũ lớn gây thiệt hại 4.000 tấn cá bè tại Đồng Nai

Lũ lớn gây thiệt hại 4.000 tấn cá bè tại Đồng Nai

VOV.VN - Tại Đồng Nai, qua thống kê cho thấy, sau đợt lũ vừa qua đã có khoảng 4.000 tấn cá nuôi lồng bè chết hoặc thoát ra sông Đồng Nai.

Ngay sau khi tình trạng ngập lụt giảm, nước rút, cơ quan chức năng tỉnh Đồng Nai và chính quyền các huyện Định Quán, Tân Phú đã tiến hành thống kê thiệt hại và hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng.

lu lon gay thiet hai 4.000 tan ca be tai dong nai hinh 1
Người dân vớt cá chết trong các lồng bè. 

Theo thống kê sơ bộ, riêng tại hai xã Ngọc Định và Thanh Sơn của huyện Định Quán đã có 69 bè với 474 dèo bị trôi hoặc hư hỏng, làm hơn 4.000 tấn cá các loại chết hoặc thoát ra ngoài tự nhiên, thiệt hại ước tính trên 140 tỷ đồng. Tại huyện Tân Phú, ngoài thiệt hại do cây trồng bị ngập nước, một trại gà tại xã Nam Cát Tiên bị ngập làm chết khoảng 100.000 con gà.

Hiện tại 2 địa phương nói trên, nước đã rút xuống, việc giao thông đi lại của người dân đã được khôi phục, không còn điểm bị chia cắt. Tuy nhiên, dự kiến thiệt hại về tài sản, hoa màu, vật nuôi của người dân sẽ rất lớn. Chính quyền địa phương đang khẩn trương thống kê thiệt hại, tiến hành sửa chữa đường sá hư hỏng, tiêu hủy động vật chết để không phát sinh dịch bệnh. Bên cạnh đó vẫn tập trung theo dõi diễn biến thủy văn, không được lơ là chủ quan vì không loại trừ khả năng nước dâng lên trở lại./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close