Lý do cơ sở để trẻ 20 tháng tuổi chấn thương sọ não chưa bị đóng cửa

VOV.VN - Đến thời điểm này vẫn chưa đóng cửa điểm trông trẻ tư thục tại Quảng Yên- nơi xảy ra sự việc cháu bé 20 tháng tuổi ngã chấn thương sọ não.

Cơ quan chức năng thị xã Quảng Yên và phường Nam Hòa (Quảng Ninh) đang phối hợp điều tra nguyên nhân khiến cháu bé 20 tháng tuổi bị chấn thương sọ não khi gửi ở điểm trông trẻ tại tại khu 7, phường Nam Hòa, thị xã Quảng Yên.

Do sự việc diễn ra đã gần 2 tháng nay, nên việc xác định nguyên nhân, làm rõ trách nhiệm của điểm trông trẻ này gặp nhiều khó khăn.  

van chua dong cua truong noi be 20 thang tuoi bi chan thuong so nao  hinh 1
Trường mầm non Phương Nam, nơi xảy ra vụ tai nạn khiến cháu H. bị chấn thương sọ não. (Ảnh: Trung Nguyên/TTXVN)

Theo cơ quan chức năng, điểm trông trẻ tại khu 7, phường Nam Hòa, thị xã Quảng Yên là điểm trông trẻ tự phát, không được cấp phép, có khoảng 15 cháu bé chủ yếu trong độ tuổi mẫu giáo và không có hoạt động giáo dục nào tại điểm trông trẻ này.

Điều đáng nói, mặc dù đây là điểm trông trẻ tự phát nhưng trước cửa ngôi nhà lại treo biển hiệu Trường Mầm non Tư thục Phương Nam.

Ông Trần Đức Thắng, Chủ tịch UBND thị xã Quảng Yên cho biết, điểm trường này được cấp phép cách đây khoảng 20 năm với chủ sở hữu khác. Hiện các lực lượng đang khẩn trương điều tra và chưa đóng cửa điểm trông trẻ này.

PC_Article_Middle

Ông Trần Đức Thắng nói: “Phòng Giáo dục địa phương kết hợp cùng với Công an để làm rõ xem đó là một điểm trường hay là một cơ sở giáo dục, theo quy định của Nhà nước đúng sai như thế nào. Khi điều tra có kết quả sẽ thông tin lại”.

Trước đó, ngày 3/3, cháu bé Dương Ngọc Hà, 20 tháng tuổi, bị ngã ở sân chơi trường mầm non tư thục tại nhà của gia đình bà Nguyễn Thị Hà ở khu 7, Đò Chanh, phường Nam Hòa, thị xã Quảng Yên, tỉnh Quảng Ninh.

Đến trưa cùng ngày, cháu bé có hiện tượng co giật, hôn mê sâu và được đưa đi cấp cứu tại các bệnh viện. Sau nhiều tuần điều trị hiện sức khỏe cháu đã dần ổn định./.

Vũ Miền/VOV-Đông Bắc
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Bị cáo Nguyễn Thanh Hóa và Nguyễn Văn Dương đối chất “nảy lửa” ở Tòa
VOV.VN - Về việc treo biển tên của ông Nguyễn Thanh Hóa tại trụ sở CNC, giữa ông Hóa và bị cáo Nguyễn Văn Dương đã có mâu thuẫn về lời khai.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x