Malaysia rút ngắn thời gian đón lao động Việt Nam tại sân bay

Malaysia rút ngắn thời gian đón lao động Việt Nam tại sân bay

VOV.VN-Từ ngày 1/10, thời gian đón người lao động nước ngoài nhập cảnh vào Malaysia tại hai sân bay KLIA và KLIA 2 sẽ được rút ngắn xuống 6 giờ.

Theo thông tin từ Cục Quản lý lao động ngoài nước (Bộ LĐ-TB-XH), đơn vị này vừa nhận được thông tin từ Ban Quản lý lao động và chuyên gia Việt Nam tại Malaysia cho biết: Cục Nhập cư Malaysia có thông báo về việc người sử dụng lao động có trách nhiệm đón người lao động nước ngoài nhập cảnh vào Malaysia.

Theo đó, từ ngày 1/10/2015, thời gian đón người lao động nước ngoài nhập cảnh vào Malaysia tại hai sân bay KLIA và KLIA 2 sẽ được rút ngắn từ 24 giờ xuống 6 giờ kể từ khi người lao động nhập cảnh vào Malaysia.

Người sử dụng lao động phải trực tiếp đến làm thủ tục để đón người lao động nước ngoài nhập cảnh (không được thông qua công ty môi giới).

Nếu người sử dụng lao động không đón người lao động trong vòng 6 giờ kể từ khi người lao động nhập cảnh vào Malaysia, người lao động sẽ bị buộc phải quay trở lại địa điểm xuất cảnh.

Cục Quản lý lao động ngoài nước đã yêu cầu các doanh nghiệp hoạt động dịch vụ đưa người lao động sang làm việc tại Malaysia khẩn trương liên hệ với công ty môi giới và Người sử dụng lao động tại Malaysia để thống nhất chuyến bay, thời gian đến sân bay KLIA (hoặc KLIA 2) và đón người lao động Việt Nam theo đúng quy định của phía Malaysia./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close