Mất nước kéo dài ở bệnh viện: Tính mạng bệnh nhân gặp nguy hiểm

VOV.VN -Bác sĩ Nguyễn Văn Hiển nói: “Tình trạng mất nước kéo dài ở bệnh viện 198 sẽ gây nguy hiểm đến tính mạng của bệnh nhân”.

Tình trạng mất nước tại bệnh viện 198, Bộ Công an vẫn chưa được cải thiện. Đến chiều nay (28/9), Bệnh viện vẫn chưa có nước sạch để phục vụ sinh hoạt.

Đại tá, bác sĩ Nguyễn Văn Hiển, Phó giám đốc phụ trách hậu cần của Bệnh viện 198 cho biết: gần 900 bệnh nhân cùng hơn 800 cán bộ, y bác sĩ của bệnh viện đang phải cố gắng xoay xở với tình trạng thiếu nước sạch. Các phòng bệnh đều chất đầy chai lọ, xô chậu. Phòng mổ cấp cứu cũng đặt xô nhựa chứa nước, trường hợp cần thiết, y tá ca mổ cũng phải đi xách nước.

Bác sĩ Nguyễn Văn Hiển nói: “Tình trạng mất nước kéo dài như thế này ở bệnh viện gây nguy hiểm đến tính mạng của người bệnh. Mỗi ngày, bệnh viện tiếp nhận 20 – 30 ca mổ cấp cứu, không có nước, các ca mổ không thể tiến hành. Hàng chục bệnh nhân chạy thận cấp cứu cũng cần một lượng nước lớn để vận hành máy lọc, tăng áp”.
mat nuoc keo dai o benh vien se nguy hiem den tinh mang benh nhan hinh 1
Mất nước, bệnh viện 198 đang gặp khó khăn trong việc cấp cứu bệnh nhân.

Theo bác sĩ Hiển, hiện nay, giải pháp tạm thời của bệnh viện là mua nước sạch từ xe stec trong khi đợi nước cấp trở lại. Chiều nay, Bệnh viện đã mua 6 xe stec và được lực lượng PCCC hỗ trợ 3 xe nước sạch. Lượng nước này ưu tiên phục vụ phòng mổ cấp cứu, khu điều trị chạy thận nhân tạo. Nếu tiếp tục tình trạng này, Bệnh viện 198 sẽ chuyển dụng cụ y tế cần khử khuẩn, quần áo, chăn ga của bệnh nhân, bác sĩ sang Bệnh viện E thuê họ xử lý.

Trước đó, vào khoảng 4h30 sáng 26/9, đường ống nước từ sông Đà về Hà Nội lại tiếp tục vỡ tại km 26 + 350, huyện Thạch Thất, TP.Hà Nội. Khoảng 70.000 hộ dân Thủ đô ở các quận Thanh Xuân, Hoàng Mai, Hà Đông… bị ảnh hưởng.

Đây là lần thứ 15 đường ống nước sông Đà gặp sự cố (kể từ tháng 12/2012 đến nay), gây ảnh hưởng đến sinh hoạt của người dân Thủ đô Hà Nội. Lần vỡ đường ống thứ 14 xảy ra ngay trước đó 1 ngày.

Ông Nguyễn Văn Tốn, Tổng giám đốc Công ty Nước sạch Vinaconex nói: “Đến 1h sáng 27/9, nước sạch đã được cấp trở lại cho người dân Thủ đô Hà Nội. Khu vực đầu nguồn như Hạ Đình, Trung Hòa Nhân Chính, người dân đã có nước sạch ngay”.

Sau nhiều lần vỡ đường ống, ngày 19/6/2014, Bộ Xây dựng đã có văn bản cho biết nguyên nhân trực tiếp gây vỡ tuyến ống truyền tải nước sông Đà là do chất lượng ống không đồng đều, đường ống được làm bằng vật liệu composite, không chịu được lực uốn và biến dạng.

Ngay sau đó UBND TP. Hà Nội đã yêu cầu Tổng Công ty Vinaconex nhanh chóng làm các thủ tục cần thiết để triển khai đầu tư xây dựng tuyến ống truyền dẫn cấp nước sạch giai đoạn II trong thời gian nhanh nhất có thể, để đáp ứng kịp thời nhu cầu sử dụng và phát triển đô thị./.

Thu Thủy/VOV.VN

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Chiều tối nay, tâm bão số 3 sẽ đổ bộ vào Nghệ An - Hà Tĩnh
VOV.VN - Sáng nay (18/7), Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống thiên tai (PCTT) đã tổ chức cuộc họp để bàn phương án ứng phó với bão số 3.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x