Máy bay Vietnam Airlines phải hạ cánh khẩn cấp để cấp cứu hành khách

VOV.VN - Chuyến bay Hà Nội – Paris của Vietnam Airlines đã phải hạ cánh khẩn cấp xuống New Dehli để cấp cứu một hành khách bị đe doạ về tình trạng sức khoẻ.

Chuyến bay Hà Nội – Paris của hãng hàng không quốc gia Vietnam Airlines mang số hiệu VN19 đêm 15/10 đã phải chuyến hướng và hạ cánh khẩn cấp xuống New Dehli, Ấn Độ khoảng 3 giờ bay sau khi cất cánh để cấp cứu một nữ hành khách bị đe doạ về tình trạng sức khoẻ.

may bay vietnam airlines phai ha canh khan cap de cap cuu hanh khach hinh 1
Bác sĩ đang sơ cứu cho hành khách trên máy bay
Nữ hành khách ở hàng ghế số 19E, mà theo thông tin của hãng thì là một Việt kiều tại Pháp, đã đột ngột bị co giật mạnh. Ngay sau khi phi hành đoàn phát lời kêu gọi, hai bác sỹ người Pháp và một bác sỹ trẻ người Việt đã khẩn trương hỗ trợ sơ cứu, nhưng tình trạng sức khoẻ của hành khách không được cải thiện.

Nhận định tình hình có thể ảnh hưởng đến tính mạng của hành khách, cơ trưởng chuyến bay Lê Đức Phong đã nhanh chóng quyết định chuyển hướng và cho hạ cánh khẩn cấp xuống sân bay New Dehli của Ấn Độ.

Máy bay đã dừng tại Ấn Độ trong vòng khoảng 5 tiếng để kịp thời thực hiện cấp cứu hành khách, đồng thời xin cấp giấy phép cất cánh mới.

Được biết, do Vietnam Airlines không có văn phòng tại Ấn Độ, nên Đại sứ quán Việt Nam tại Ấn Độ đứng ra hỗ trợ việc cấp cứu và chữa trị cho nữ hành khách tại New Dehli.

PC_Article_Middle
Loading...

Trong tình huống khẩn cấp, phi hành đoàn đã có quyết định nhanh chóng và nỗ lực tối đa khắc phục khó khăn để phục vụ hành khách tốt nhất.

Đồng thời, toàn bộ hành khách trên máy bay đều thông hiểu và tích cực hợp tác, chờ đợi kiên nhẫn. Chiều ngày 16/10, máy bay đã hạ cánh an toàn tại sân bay Charles De Gaulle, Paris lúc 15h13 phút, theo giờ địa phương, chậm 8 tiếng so với thời gian dự kiến ban đầu./.

Quang Dũng/VOV-Paris
PC_Detail_Footer_470_2

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Hình ảnh chi tiết BMW X7 - Mẫu SUV to lớn và sang trọng
VOV.VN - Những hình ảnh chi tiết về mẫu BMW X7 đã chính thức lộ diện. Mẫu SUV cỡ lớn của BMW được ví như sự kết hợp của Cadillac Escalade và Rolls-Royce.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x