Máy bay Vietnam Airlines phải hạ cánh khẩn cấp để cấp cứu hành khách

Máy bay Vietnam Airlines phải hạ cánh khẩn cấp để cấp cứu hành khách

VOV.VN - Chuyến bay Hà Nội – Paris của Vietnam Airlines đã phải hạ cánh khẩn cấp xuống New Dehli để cấp cứu một hành khách bị đe doạ về tình trạng sức khoẻ.

Chuyến bay Hà Nội – Paris của hãng hàng không quốc gia Vietnam Airlines mang số hiệu VN19 đêm 15/10 đã phải chuyến hướng và hạ cánh khẩn cấp xuống New Dehli, Ấn Độ khoảng 3 giờ bay sau khi cất cánh để cấp cứu một nữ hành khách bị đe doạ về tình trạng sức khoẻ.

may bay vietnam airlines phai ha canh khan cap de cap cuu hanh khach hinh 1
Bác sĩ đang sơ cứu cho hành khách trên máy bay
Nữ hành khách ở hàng ghế số 19E, mà theo thông tin của hãng thì là một Việt kiều tại Pháp, đã đột ngột bị co giật mạnh. Ngay sau khi phi hành đoàn phát lời kêu gọi, hai bác sỹ người Pháp và một bác sỹ trẻ người Việt đã khẩn trương hỗ trợ sơ cứu, nhưng tình trạng sức khoẻ của hành khách không được cải thiện.

Nhận định tình hình có thể ảnh hưởng đến tính mạng của hành khách, cơ trưởng chuyến bay Lê Đức Phong đã nhanh chóng quyết định chuyển hướng và cho hạ cánh khẩn cấp xuống sân bay New Dehli của Ấn Độ.

Máy bay đã dừng tại Ấn Độ trong vòng khoảng 5 tiếng để kịp thời thực hiện cấp cứu hành khách, đồng thời xin cấp giấy phép cất cánh mới.

Được biết, do Vietnam Airlines không có văn phòng tại Ấn Độ, nên Đại sứ quán Việt Nam tại Ấn Độ đứng ra hỗ trợ việc cấp cứu và chữa trị cho nữ hành khách tại New Dehli.

Trong tình huống khẩn cấp, phi hành đoàn đã có quyết định nhanh chóng và nỗ lực tối đa khắc phục khó khăn để phục vụ hành khách tốt nhất.

Đồng thời, toàn bộ hành khách trên máy bay đều thông hiểu và tích cực hợp tác, chờ đợi kiên nhẫn. Chiều ngày 16/10, máy bay đã hạ cánh an toàn tại sân bay Charles De Gaulle, Paris lúc 15h13 phút, theo giờ địa phương, chậm 8 tiếng so với thời gian dự kiến ban đầu./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close