Miền Bắc chuẩn bị giảm nhiệt, có nơi xuống dưới 5 độ C

Miền Bắc giảm nhiệt, có nơi xuống dưới 5 độ C

VOV.VN - Trong những ngày tới, miền Bắc chuẩn bị đón đợt lạnh khiến nền nhiệt độ giảm, có nơi giảm xuống dưới 5 độ C.

Theo Trung tâm Dự báo KTTV Quốc gia, tại khu vực Bắc Bộ, từ ngày 7 đến ngày 12/12, khu vực Bắc Bộ chủ yếu ít đến quang mây, ngày trời nắng, riêng ngày 13/12 trời nhiều mây hơn nền nhiệt độ ban đêm tăng dần. Trời rét với nền nhiệt độ thấp nhất phổ biến 10-13 độ, vùng núi 6-9 độ, vùng núi cao dưới 5 độ và có khả năng cao xảy ra băng giá, sương muối.

mien bac chuan bi giam nhiet, co noi xuong duoi 5 do c hinh 1
Thời tiết miền Bắc trong những ngày tới có nơi giảm xuống dưới 5 độ C.

Mực nước các sông chính khu vực Bắc Bộ tiếp tục biến đổi chậm ở mức thấp. Một số sông khu vực thượng lưu và sông miền núi có khả năng xuất hiện dao động nhỏ với biên độ từ 0,5m – 1,0m.

Khu vực Trung bộ, từ ngày 7 đến 13/12, khu vực Trung Bộ ít mưa, ngày trời nắng; các tỉnh Bắc và Trung Trung Bộ đêm và sáng trời rét với nền nhiệt độ thấp nhất 16-19 độ, riêng các tỉnh Thanh Hóa và Nghệ An nền nhiệt độ thấp hơn khoảng 12-15 độ, vùng núi 9-11; các tỉnh phía Bắc của Nam Trung Bộ đêm và sáng sớm trời se lạnh.

Mực nước trên phần lớn các sông ở Trung Bộ biến đổi chậm. Riêng các sông bị ảnh hưởng điều tiết của hồ chứa, mực nước phía hạ lưu sông dao động theo điều tiết của hồ.

Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ, từ ngày 7-13/12, khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ ít mưa, ngày trời nắng. Tây Nguyên đêm và sáng sớm trời rét, Nam Bộ đêm và sáng sớm trời lạnh.

Mực nước trên các sông ở Tây Nguyên biến đổi chậm và dao động theo điều tiết của hồ chứa; Từ ngày 9-12/12 các sông ở Nam Bộ chịu ảnh  hưởng của 1 đợt triều cường. Trong đợt triều này, mực nước tại các trạm hạ lưu sông Cửu Long ở dưới BĐ1, trên sông Sài Gòn tại Phú An ở mức BĐ2 và trên BĐ2.

Thời tiết biển,  do ảnh hưởng của không khí lạnh nên ở khu vực Bắc và giữa Biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Hoàng Sa), khu vực phía Tây của Nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển Tây của quần đảo Trường Sa), vùng biển ngoài khơi các tỉnh từ Bình Thuận đến Cà Mau có gió Đông Bắc mạnh cấp 6-7, giật cấp 8, biển động mạnh; từ ngày 10/12, cường độ gió Đông Bắc trên các vùng biển giảm xuống cấp 5.

Tại khu vực Thủ đô Hà Nội, từ ngày 7 đến ngày 13/12, khu vực Hà Nội chủ yếu ít đến quang mây, ngày trời nắng. Trời rét với nền nhiệt độ thấp nhất phổ biến 10-13 độ./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close