Miền núi phía Bắc có thể mưa lớn do ảnh hưởng của bão Pakhar

Miền núi phía Bắc có thể mưa lớn do ảnh hưởng của bão Pakhar

VOV.VN - Ảnh hưởng của bão Pakhar, khả năng mưa lớn do bão có thể xảy ra tại các tỉnh miền núi phía Bắc.

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Trung ương, ảnh hưởng của bão Pakhar, khả năng mưa lớn do bão có thể xảy ra tại các tỉnh miền núi phía Bắc, khu vực vừa chịu ảnh hưởng của bão số 6 và các đợt mưa lớn kéo dài từ giữa tháng 6/2017.

mien nui phia bac co the mua lon do anh huong cua bao pakhar hinh 1
Ảnh minh họa.
Văn phòng thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương phòng chống thiên tai - Văn phòng Ủy ban Quốc gia Tìm kiếm cứu nạn đề nghị Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn các tỉnh, thành phố, các Bộ, ngành chỉ đạo thực hiện một số nội dung sau:

Các tỉnh, thành phố ven biển từ Quảng Ninh đến Phú Yên và Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn Bộ Giao thông Vận tải, thông báo cho chủ các phương tiện đang hoạt động trên biển biết vị trí và diễn biến của bão để chủ động các biện pháp phòng tránh phù hợp.

Thường xuyên theo dõi diễn biến của bão trên các phương tiện thông tin đại chúng, giữ liên lạc với chủ các phương tiện để xử lý kịp thời các tình huống có thể xảy ra. Sẵn sàng lực lượng, phương tiện để cứu hộ, cứu nạn khi có yêu cầu.

Các tỉnh miền núi phía Bắc: Kiểm tra các khu vực có nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất, sạt lở bờ sông, suối các khu vực thấp trũng thường xuyên bị ngập úng để sẵn sàng phương án ứng phó; sẵn sàng phương án bố trí lực lượng kiểm soát đảm bảo an toàn cho người và phương tiện qua lại tại các ngầm, tràn đường ngập nước, đò ngang, đò dọc trường họp xảy ra mưa, lũ; Kiểm tra, rà soát phương án ứng phó, đảm bảo an toàn cho các hồ chứa xung yếu, nhất là các hồ chứa nhỏ đã đầy nước.

Đài Tiếng nói Việt Nam, Đài Truyền hình Việt Nam, Đài thông tin duyên hải và các cơ quan thông tấn, báo chí của Trung ương và địa phương thường xuyên cập nhật thông tin về diễn biến của bão, mưa lũ; tăng cường thời lượng phát sóng, truyền tin trên các phương tiện thông tin đại chúng để người dân biết, chủ động phòng tránh.

Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn các Bộ, ngành chỉ đạo, triển khai các biện pháp sẵn sàng ứng phó với bão, mưa lũ do ảnh hưởng của bão; duy trì lực lượng, phương tiện sẵn sàng ứng phó khi có tình huống xấu xảy ra. Tổ chức trực ban nghiêm túc 24/24 giờ, thường xuyên báo cáo về Văn phòng thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương Phòng chống thiên tai và Văn phòng ủy ban Quốc gia Tìm kiếm cứu nạn./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

Việc làm

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close