Miền Trung tập trung cứu trợ người dân vùng ngập lụt sâu

VOV.VN - Tranh thủ nước rút, UBND tỉnh Bình Định chuyển lương khô, mỳ tôm và nước uống về cho bà con.

Đến hôm nay, trên địa bàn tỉnh Bình Định trời đã bớt mưa, những gia đình nhà hết ngập tranh thủ dọn dẹp, lau chùi nhà cửa. Tuy nhiên, hiện vẫn còn hàng trăm hộ dân còn bị cô lập, chia cắt do nước chưa rút hết.

Hơn 1 tháng qua, lương thực, thực phẩm, nước uống của bà con cũng đã cạn kiệt. Ngày hôm nay, tranh thủ nước rút, UBND tỉnh Bình Định chuyển lương khô, mỳ tôm và nước uống về cho bà con.

mien trung tap trung cuu tro nguoi dan vung ngap lut sau hinh 1
Cán bộ thị xã An Nhơn đang phân bổ lương thực cho các xã.

Tại thị xã An Nhơn, chính quyền địa phương sử dụng xe tải nhỏ, xe gắn máy... vận chuyển lương thực về cho bà con.

Ông Phan Hữu Cường, cán bộ văn hóa xã Nhơn Thọ, thị xã An Nhơn, tỉnh Bình Định cho biết, mấy hôm nay địa phương phải mượn ca nô đi chợ mua thực phẩm cung cấp cho bà con, nay lương thực về vừa kịp thời để mang đến tận nhà cho mọi người cứu cái đói trước mắt.

mien trung tap trung cuu tro nguoi dan vung ngap lut sau hinh 2
Để tranh thủ thời gian, các xã trực tiếp đi nhận hàng cứu trợ về phân bổ cho bà con.

Thông tin từ UBND thị xã An Nhơn, tỉnh Bình Định, đến thời điểm này trên địa bàn thị xã chỉ còn lại một vài thôn nước còn ngập sâu, chia cắt cục bộ.

Từ nguồn hỗ trợ của Trung ương, tỉnh Bình Định phân bổ khẩn cấp về cho thị xã An Nhơn hơn 3 tấn lương khô, 8.000 thùng mỳ tôm, nước uống và cơ số thuốc để kịp thời hỗ trợ bà con vùng lũ, nhất là những vùng còn bị chia cắt dài ngày chưa nhận được sự hỗ trợ.

Ngoài ra, UBND thị xã An Nhơn cũng đã chủ động hơn 3000 thùng mỳ tôm và nước uống để hỗ trợ cho bà con trong những ngày qua.

mien trung tap trung cuu tro nguoi dan vung ngap lut sau hinh 3
Lương thực chủ yếu là lương khô, mỳ tôm và nước uống.

Ông Đặng Vĩnh Sơn, Chủ tịch UBND thị xã An Nhơn, tỉnh Bình Định cho biết: "Hiện nay địa phương chúng tôi đang tập trung toàn lực hỗ trợ lương thực, nước uống cho các vùng ngập lụt và chia cắt. Đồng thời triển khai các biện pháp dọn dẹp và vệ sinh môi trường và phòng chống dịch bệnh cho bà con. Phần lương thực thì hiện nay cũng đã phân chia cho các địa phương để cấp phát theo hình thức tập trung. Những vùng còn ngập, còn chia cắt phải đi đến từng hộ gia đình".

mien trung tap trung cuu tro nguoi dan vung ngap lut sau hinh 4
Những phần lương thực rất cần thiết và kịp thời đối với bà con.

Còn tại tỉnh Phú Yên, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh đã trực tiếp trao 4 tấn lương khô hỗ trợ đồng bào vùng lũ tại các xã An Cư, An Hiệp, huyện Tuy An; xã Hòa Xuân Đông, Hòa Xuân Tây, huyện Đông Hòa.

Những ngày qua, do mưa lũ chia cắt, thiếu thực phẩm, người dân phải ăn mì tôm. Số lương khô do Bộ Quốc phòng cấp phát lần này sẽ giúp người dân vùng lũ vượt qua những ngày khó khăn./.

Thành Long/VOV-Miền Trung

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Trận chiến Kursk phá tan thế chủ động chiến lược của quân đội Đức
VOV.VN - Sau trận Kursk máu lửa, quân đội phát xít Đức mất thế chủ động chiến lược và buộc phải rút vào phòng ngự cho đến lúc chế độ Đức Quốc xã sụp đổ.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x