Miền Trung tập trung cứu trợ người dân vùng ngập lụt sâu

VOV.VN - Tranh thủ nước rút, UBND tỉnh Bình Định chuyển lương khô, mỳ tôm và nước uống về cho bà con.

Đến hôm nay, trên địa bàn tỉnh Bình Định trời đã bớt mưa, những gia đình nhà hết ngập tranh thủ dọn dẹp, lau chùi nhà cửa. Tuy nhiên, hiện vẫn còn hàng trăm hộ dân còn bị cô lập, chia cắt do nước chưa rút hết.

Hơn 1 tháng qua, lương thực, thực phẩm, nước uống của bà con cũng đã cạn kiệt. Ngày hôm nay, tranh thủ nước rút, UBND tỉnh Bình Định chuyển lương khô, mỳ tôm và nước uống về cho bà con.

Cán bộ thị xã An Nhơn đang phân bổ lương thực cho các xã.

Tại thị xã An Nhơn, chính quyền địa phương sử dụng xe tải nhỏ, xe gắn máy... vận chuyển lương thực về cho bà con.

Ông Phan Hữu Cường, cán bộ văn hóa xã Nhơn Thọ, thị xã An Nhơn, tỉnh Bình Định cho biết, mấy hôm nay địa phương phải mượn ca nô đi chợ mua thực phẩm cung cấp cho bà con, nay lương thực về vừa kịp thời để mang đến tận nhà cho mọi người cứu cái đói trước mắt.

Để tranh thủ thời gian, các xã trực tiếp đi nhận hàng cứu trợ về phân bổ cho bà con.

Thông tin từ UBND thị xã An Nhơn, tỉnh Bình Định, đến thời điểm này trên địa bàn thị xã chỉ còn lại một vài thôn nước còn ngập sâu, chia cắt cục bộ.

Từ nguồn hỗ trợ của Trung ương, tỉnh Bình Định phân bổ khẩn cấp về cho thị xã An Nhơn hơn 3 tấn lương khô, 8.000 thùng mỳ tôm, nước uống và cơ số thuốc để kịp thời hỗ trợ bà con vùng lũ, nhất là những vùng còn bị chia cắt dài ngày chưa nhận được sự hỗ trợ.

Ngoài ra, UBND thị xã An Nhơn cũng đã chủ động hơn 3000 thùng mỳ tôm và nước uống để hỗ trợ cho bà con trong những ngày qua.

Lương thực chủ yếu là lương khô, mỳ tôm và nước uống.

Ông Đặng Vĩnh Sơn, Chủ tịch UBND thị xã An Nhơn, tỉnh Bình Định cho biết: "Hiện nay địa phương chúng tôi đang tập trung toàn lực hỗ trợ lương thực, nước uống cho các vùng ngập lụt và chia cắt. Đồng thời triển khai các biện pháp dọn dẹp và vệ sinh môi trường và phòng chống dịch bệnh cho bà con. Phần lương thực thì hiện nay cũng đã phân chia cho các địa phương để cấp phát theo hình thức tập trung. Những vùng còn ngập, còn chia cắt phải đi đến từng hộ gia đình".

Những phần lương thực rất cần thiết và kịp thời đối với bà con.

Còn tại tỉnh Phú Yên, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh đã trực tiếp trao 4 tấn lương khô hỗ trợ đồng bào vùng lũ tại các xã An Cư, An Hiệp, huyện Tuy An; xã Hòa Xuân Đông, Hòa Xuân Tây, huyện Đông Hòa.

Những ngày qua, do mưa lũ chia cắt, thiếu thực phẩm, người dân phải ăn mì tôm. Số lương khô do Bộ Quốc phòng cấp phát lần này sẽ giúp người dân vùng lũ vượt qua những ngày khó khăn./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Mặt trận hỗ trợ 5,5 tỷ đồng cho các tỉnh miền Trung bị mưa lũ

VOV.VN -Ngày 16/12, Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã ký quyết định hỗ trợ các gia đình bị thiệt hại do mưa lũ ở Bình Định, Quảng Ngãi, Phú Yên.

Mưa lũ khiến nhiều địa phương ở Ninh Thuận bị cô lập

VOV.VN -Một số khu vực ở xã Phước Chiến, huyện Bác Ái và thôn Thái An, xã Vĩnh Hải, huyện Ninh Hải bị cô lập do lũ lớn.

Mưa lũ miền Trung: Lũ rút chậm, tập trung cứu trợ vùng bị cô lập

VOV.VN - Mưa ở một số tỉnh miền Trung đã giảm, lũ trên các sông xuống chậm. Người dân một số vùng đi sơ tán tránh lũ đã trở về nhà.

Mưa lũ từ tháng 10 đến nay gây thiệt hại trên 8.573 tỷ đồng

VOV.VN - Mưa lũ từ giữa tháng 10/2016 đến nay đã làm 111 người chết và mất tích, tổng thiệt hại về tài sản ước tính gần 8.573 tỷ đồng.

Bộ ảnh cưới đẹp ngỡ ngàng chụp trong mùa lũ Hội An

VOV.VN - Một số đôi uyên ương chọn mùa lũ ở Hội An để ghi lại những khoảnh khắc đáng nhớ.

Mưa lũ miền Trung đã làm 9 người chết, 6 người mất tích

VOV.VN - Mưa lũ ở miền Trung đã làm 9 người chết, 6 người mất tích, trong đó số người chết và mất tích nhiều nhất là tại tỉnh Bình Định.

Tin cùng chuyên mục