Mở cao điểm kiểm soát tốc độ vì an toàn cho trẻ em Việt Nam

VOV.VN - Ủy ban ATGT Quốc gia sẽ mở đợt cao điểm tuần tra, xử lý vi phạm tốc độ trên phạm vi toàn quốc.

Ủy ban ATGT Quốc gia sẽ mở đợt cao điểm tuần tra, xử lý vi phạm tốc độ trên phạm vi toàn quốc. Cam kết hành động kiểm soát tốc độ vì an toàn cho trẻ em Việt Nam.

mo cao diem kiem soat toc do vi an toan cho tre em viet nam hinh 1
 Đại diện các đơn vị ký thư cam kết hành động kiểm soát tốc độ vì an toàn cho trẻ em VN.

Thông tin trên được đưa ra tại buổi họp báo công bố Kế hoạch tổ chức hưởng ứng Tuần lễ An toàn đường bộ lần thứ 4 do Liên hợp quốc phát động với chủ đề “Tốc độ” do Ủy ban ATGT Quốc gia phối hợp với Tổ chức Y tế Thế giới và các đơn vị liên quan tổ chức vào chiều nay (25/4).

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban ATGT Quốc gia Khuất Việt Hùng cho biết, hàng năm TNGT cướp đi sinh mạng của 1,25 triệu người và 50 triệu người bị thương trên toàn cầu. Ở Việt Nam, với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, tổ chức quốc tế, đông đảo người dân, TNGT liên tục được kéo giảm trong vài năm qua.

Cụ thể, năm 2016, số người thương vong vì TNGT giảm dưới 9.000 người. Trong 3 tháng đầu năm, TNGT cũng giảm cả 3 tiêu chí (số vụ, số người chết, số người bị thương). Dù nỗ lực, nhưng ông Hùng đánh giá, TNGT ở Việt Nam vẫn ở mức cao, khi số người tử vong mỗi ngày khoảng 24 người và 60 người bị thương.

Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban ATGT Quốc gia nhìn nhận, TNGT đường bộ liên quan đến vi phạm quy định về tốc độ đang có xu hướng gia tăng. Trong đó, nguyên nhân trực tiếp là do ý thức của người điều khiển phương tiện. Chính vì vậy, tới đây Ủy ban ATGT Quốc gia sẽ mở đợt cao điểm tuần tra, xử lý vi phạm tốc độ trên phạm vi toàn quốc.

Tại buổi lễ, TS. Lokky Wai, Trưởng Đại diện Tổ chức Y tế Thế giới tại Việt Nam đánh giá, vi phạm tốc độ là một trong những nguyên nhân chính gây TNGT tại Việt Nam. “Bằng việc tuân thủ quy định về tốc độ, di chuyển với tốc độ thấp hơn, có thể biến những con đường trở nên an toàn hơn cho tất cả mọi người. Chỉ cần giảm 5% tốc độ xe chạy trung bình, có thể giảm 30% số vụ tai nạn chết người”, TS. Lokky Wai nói.

Theo ông Nguyễn Trọng Thái, Chánh Văn phòng Ủy ban ATGT Quốc gia, kế hoạch tổ chức các hoạt động hưởng ứng Tuần lễ An toàn đường bộ toàn cầu năm 2017 tại Việt Nam bao gồm 4 nội dung chính gồm: hoàn thiện hệ thống văn bản pháp luật; tuyên truyên, phổ biến và giáo dục pháp luật; tổ chức giao thông, chỉnh trang kết cấu hạ tầng; kiểm tra và xử lý vi phạm./.

Phi Long/VOV.VN

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Kinh ngạc với chú khỉ có gương mặt giống y hệt người đàn ông khổ đau
VOV.VN - Chú khỉ sau đây trong vườn thú Trung Quốc có gương mặt y hệt một người đàn ông lúc thất thần khổ đau. Một số người ngỡ đây là người đóng khỉ.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x