Xây dựng nhà họp tổ dân phố "xanh" đầu tiên

Toàn bộ vật liệu xây dựng sử dụng cho Nhà họp tổ dân phố là loại gạch thân thiện với môi trường CLC (Cellular Lightweight Concrete).  

Ngày 11/2, Công ty Trách nhiệm hữu hạn Holcim Việt Nam phối hợp với UBND xã Long Thới, huyện Nhà Bè, TP HCM khởi công công trình nhà họp tổ dân phố xanh đầu tiên tại Việt Nam, đặt tại ấp 2, xã Long Thới, với kinh phí đầu tư xây dựng 10.000 USD.

"Công trình xanh" nhà họp tổ dân phố, mang đến cho người dân ấp 2, xã Long Thới một địa điểm sinh hoạt định kỳ với trang thiết bị thân thiện môi trường cùng với một thư viện nhỏ, đáp ứng nhu cầu trao đổi thông tin kiến thức của người dân. Mặt khác, công trình cũng nhằm mục đích nâng cao nhận thức về "công trình xanh" với một chu trình công nghệ xây dựng hoàn chỉnh từ thiết kế kiến trúc cho đến việc sử dụng năng lượng thấp, vật liệu thân thiện môi trường, giảm thiểu phát thải CO2.

Toàn bộ vật liệu xây dựng sử dụng cho Nhà họp tổ dân phố là loại gạch thân thiện với môi trường CLC (Cellular Lightweight Concrete). Đây là loại gạch sản xuất từ nguyên liệu phổ biến từ thiên nhiên, năng lượng tiêu thụ trong quá trình sản xuất ít và không thải ra các chất ô nhiễm môi trường.

Ngoài ra, công trình còn sử dụng các trang thiết bị như tole mái nhà cách nhiệt, hệ thống điện sinh hoạt tiết kiệm điện theo bản thiết kế của Trường Đại học Kiến trúc TP HCM. Sau công trình nhà họp tổ dân phố tại ấp 2, xã Long Thới, huyện Nhà Bè, một loạt các "công trình xanh" khác gồm nhà họp tổ dân phố, nhà tình nghĩa cũng sẽ được Công ty Trách nhiệm hữu hạn Holcim Việt Nam triển khai xây dựng tại các địa phương như TP HCM, Kiên Giang…/.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên