Một giám đốc doanh nghiệp ở Đắk Nông mất khả năng chi trả 131 tỷ đồng

Một giám đốc doanh nghiệp ở Đắk Nông mất khả năng chi trả 131 tỷ đồng

VOV.VN - Tổng số nợ của DN này đến hết tháng 6/2016 là hơn 131 tỷ đồng. Công ty được xác định không còn khả năng thanh toán các khoản nợ đến hạn.

Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Đắk Nông vừa đề nghị Ban Thường vụ Tỉnh ủy xem xét thi hành kỷ luật đối với ông Phạm Đức Thắng, nguyên Giám đốc Công ty TNHH một thành viên Nâm Nung (xã Nâm Nung, huyện Krông Nô, tỉnh Đắk Nông) và tập thể Đảng ủy Công ty do những sai phạm rất nghiêm trọng từ năm 2014 đến nay.

mot giam doc doanh nghiep o dak nong mat kha nang chi tra 131 ty dong   hinh 1
Trụ sở Công ty Nâm Nung
Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Đắk Nông xác định: Đảng ủy Công ty, đứng đầu là ông Phạm Đức Thắng, phải chịu trách nhiệm chính trong các khuyết điểm, vi phạm của đơn vị, như: thua lỗ gần 50 tỷ đồng trong 3 năm 2014 - 2016; nợ lương, bảo hiểm xã hội của gần 300 lao động và một số loại thuế phí khác với tổng số tiền gần 30 tỷ đồng; chiếm dụng tiền bảo hiểm của người lao động với số tiền gần 400 triệu; thiếu trách nhiệm trong việc lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện cổ phần hóa, làm chậm tiến độ hơn 9 tháng so với quy định…

Tổng số nợ của Công ty Nâm Nung tính đến hết tháng 6/2016 là hơn 131 tỷ đồng. Công ty được xác định mất khả năng kiểm soát tình hình và không còn khả năng thanh toán các khoản nợ đến hạn. 

Ông Phạm Đức Thắng đã bị đình chỉ công tác từ ngày 1/4/2017. Trước đó, năm 2015, ông này đã bị Tỉnh ủy Đắk Nông kỷ luật với mức cảnh cáo, do thiếu trách nhiệm, làm hơn 3.000 ha rừng (trong số hơn 10.000 ha được tỉnh giao quản lý) bị chặt phá và lấn chiếm./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close