Bình Thuận có dấu hiệu buông lỏng quản lý đất đai

Một số địa phương của Bình Thuận có dấu hiệu buông lỏng quản lý đất đai

VOV.VN - Tới đây, tỉnh Bình Thuận sẽ tiếp tục triển khai công tác thanh tra, kiểm tra trên lĩnh vực đất đai, xây dựng, khoáng sản, môi trường.

Tại phiên thảo luận sáng 23/7 của Kỳ họp thứ 8 Hội đồng nhân dân tỉnh Bình Thuận khóa X, một số mặt hạn chế tồn tại đã được các đại biểu thẳng thắn nêu lên, trong đó nổi cộm là các vấn đề liên quan đến đất đai. 

binh thuan co dau hieu buong long quan ly dat dai hinh 1
Kỳ họp thứ 8 HĐND tỉnh Bình Thuận khóa X diễn ra từ ngày 23-25/7

Theo nhiều đại biểu, thời gian qua, việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất tại địa phương còn chậm, nhất là trong khâu đo đạc và tách thửa, làm ảnh hưởng đến quyền lợi của người dân. Trên thực tế, nhà nước áp giá đền bù thấp so với thị trường, nên việc thu hồi đất tại nhiều dự án không được sự đồng thuận cao từ nhân dân.

Một số địa phương trong tỉnh có dấu hiệu buông lỏng trong công tác quản lý đất đai, khoáng sản. Điển hình như vụ UBND thành phố Phan Thiết cho phép một số đại gia bất động sản chuyển hàng loạt diện tích đất nông nghiệp thành đất thổ cư để phân lô bán nền, trái với quy định, phá vỡ quy hoạch xây dựng của thành phố, gây bất bình dư luận.

binh thuan co dau hieu buong long quan ly dat dai hinh 2
Ông Nguyễn Mạnh Hùng, Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch HĐND tỉnh Bình Thuận.

Về việc này, ông Nguyễn Mạnh Hùng, Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch HĐND tỉnh Bình Thuận cho biết, sau khi có kết luận của Thanh tra tỉnh, địa phương đã xử lý bước đầu. Hiện nay, UBND tỉnh đã chỉ đạo làm rõ, sâu hơn về sai phạm của từng tổ chức, từng cá nhân cụ thể để tiếp tục xử lý theo đúng quy định pháp luật. Từ vụ việc này, chính quyền tỉnh rút kinh nghiệm, không để tái diễn các vụ việc tương tự trong tương lai.

Ông Nguyễn Mạnh Hùng nhấn mạnh: “Chúng ta phải tầm soát không để xảy ra nữa hoặc mới manh nha xảy ra thì phải ngăn chặn ngay. Chứ không để đến mức các cơ quan thanh tra, kiểm tra vào cuộc phát hiện sai phạm rồi những sai phạm đó phải xử lý theo quy định pháp luật, thậm chí phải chuyển hồ sơ đó sang cơ quan điều tra”.

Tới đây, Bình Thuận sẽ tiếp tục triển khai công tác thanh tra, kiểm tra trên lĩnh vực đất đai, xây dựng, khoáng sản, môi trường và việc thực hiện quy định của pháp luật trong kinh doanh bất động sản với mong muốn ngăn chặn, chấn chỉnh ngay từ đầu các sai phạm, lấy lại niềm tin trong nhân dân./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close