Một số hộ kinh doanh ở Đắk Nông nhường lại phần hỗ trợ cho người nghèo

Một số hộ kinh doanh ở Đắk Nông nhường lại phần hỗ trợ cho người nghèo

VOV.VN -Tại TP Gia Nghĩa, nhiều cơ sở, hộ kinh doanh thuộc diện được hỗ trợ do Covid-19 đã nhường lại gói hỗ trợ cho những người hoàn cảnh khó khăn.

Tại thành phố Gia Nghĩa, tỉnh Đắk Nông, nhiều cơ sở, hộ kinh doanh thuộc diện được hỗ trợ vì gặp khó khăn do đại dịch Covid-19, nhưng đã chủ động không nhận mà nhường lại gói hỗ trợ cho những người có hoàn cảnh khó khăn hơn cùng hy vọng giảm bớt gánh nặng cho người nghèo.

Là người thuộc nhóm đối tượng lao động tự do, phải ngừng kinh doanh để thực hiện lệnh giãn cách xã hội phòng chống dịch Covid-19 nên quán cà phê Home của bà Trần Thị Mận ở phường Nghĩa Tân, thành phố Gia Nghĩa, tỉnh Đắk Nông thuộc diện được hỗ trợ theo Quyết định 15 của Thủ tướng Chính phủ, với mức hỗ trợ 1 triệu đồng. Tuy nhiên, tự xét thấy hoàn cảnh gia đình không quá khó khăn, nên bà đã chủ động không nhận tiền hỗ trợ để nhường lại cho các hộ nghèo trên địa bàn tỉnh.

mot so ho kinh doanh o dak nong nhuong lai phan ho tro cho nguoi ngheo hinh 1
Anh Nguyễn Đức Thái, chủ quán cà phê Zone, một trong những hộ kinh doanh nhường lại phần hỗ trợ cho người nghèo.

“Trong thời gian dịch bệnh có những người còn vất vả, khó khăn hơn. Tôi muốn nhường phần hỗ trợ bởi cảm thấy vẫn hơn những người khác còn khổ hơn”- bà Mận chia sẻ.

Tương tự, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống của ông Nguyễn Đức Duyến ở phường Nghĩa Trung, thành phố Gia Nghĩa cũng thuộc đối tượng được nhận hỗ trợ sau thời gian dài phải đóng cửa để thực hiện phòng, chống dịch Covid-19. Tuy thời gian vừa rồi nghỉ dịch hoạt động kinh doanh bị ngừng trệ, nhưng gia đình ông Duyến cũng thống nhất nhường lại tiền hỗ trợ cho những gia đình có hoàn cảnh khó khăn hơn.

“Tôi cảm ơn Đảng, Nhà nước đã quan tâm hỗ trợ đến các hộ kinh doanh nhỏ lẻ như chúng tôi. Trong thời gian dịch Covid-19 vừa qua, cửa hàng cũng nghỉ khoảng 1 tháng, nhà nước cũng hỗ trợ. Tuy nhiên, tôi xin nhường lại phần tiền hỗ trợ của mình cho những người khác bởi vì cũng thấy nhiều hộ còn khó khăn hơn mình”, ông Duyến nói.

Quán cà phê  Zone của anh Nguyễn Đức Thái ở phường Nghĩa Trung, thành phố Gia Nghĩa cũng mới hoạt động trở lại sau thời gian dài đóng cửa. Chủ quán cà phê Zone cho biết, trước đây, lượng khách tới quán uống cà phê, nước giải khát rất đông. Mặc dù gặp nhiều khó khăn, ảnh hưởng lớn đến thu nhập khi nghỉ dịch Covid-19  nhưng xét thấy cơ sở của mình sẽ nhanh chóng ổn định nên anh Thái muốn dành sự hỗ trợ của Nhà nước cho các đối tượng khó khăn hơn, đặc biệt là những người ở tuyến đầu chống dịch. 

Mặc dù gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, nhưng tại Đắk Nông, một số cơ sở, hộ kinh doanh đã bày tỏ nguyện vọng không nhận hỗ trợ của Nhà nước để nhường cho người nghèo. Hành động này đã thể hiện tinh thần tự chủ và đoàn kết trong thời điểm cả nước cùng chung tay phòng chống dịch./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close