Mottainai 2018 Trao yêu thương nhận hạnh phúc

Mottainai 2018: Trao yêu thương – nhận hạnh phúc

VOV.VN - Chương trình Ngày hội Mottainai 2018 đã chính thức diễn ra sáng ngày 13/10 tại Vườn hoa Lý Thái Tổ và phố đi bộ hồ Hoàn Kiếm (Hà Nội).

Kỷ niệm 45 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam – Nhật Bản và 88 năm Ngày thành lập Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam, ngày 13/10, tại Hồ Hoàn Kiếm, Hà Nội, Công ty Toyota Việt Nam đã đồng hành cùng Báo Phụ nữ Việt Nam tổ chức Chương trình Mottainai “Trao yêu thương – nhận hạnh phúc” 2018 vì trẻ mồ côi, trẻ em bị ảnh hưởng bởi tai nạn giao thông.

mottainai 2018 trao yeu thuong nhan hanh phuc hinh 1
Trong Ngày hội Mottainai 2018, cuộc thi chạy Mottainai Run lần đầu tiên được tổ chức với sự tham dự của các VĐV chuyên nghiệp và không chuyên.
Trong Ngày hội Mottainai 2018 mùa thứ 6 nhiều hoạt động ý nghĩa đã được tổ chức như: Chạy cộng đồng “Mottainai Run” vì trẻ em bị ảnh hưởng bởi tai nạn giao thông, giao lưu với các đại sứ Mottainai 2018, đấu giá gây quỹ từ thiện, các hoạt động giao lưu văn hóa Việt Nam – Nhật Bản như trình diễn giao lưu Kimono và Áo dài, trình diễn kiếm thuật Nhật Bản, các trò chơi dân gian Việt Nam và nhiều màn trình diễn nghệ thuật đặc sắc khác.

Tại ngày hội, Ban tổ chức đã trao học bổng trợ giúp 71 em nhỏ mất cha/mẹ do tai nạn giao thông, các em là nạn nhân trực tiếp của tai nạn giao thông... Bên cạnh đó, gần 300 em nhỏ thiệt thòi ở Hà Nội được tham gia các hoạt động của Ngày hội và nhận quà từ chương trình.

“Mottainai” là một thán từ trong ngôn ngữ Nhật Bản, có nghĩa là “Lãng phí quá” và ngày hội Mottainai chính là dịp để mọi người ủng hộ đồ đã qua sử dụng hoặc đồ chưa sử dụng nhằm mục đích từ thiện. 
Qua 5 mùa tổ chức ở Việt Nam, bắt đầu từ năm 2013, Mottainai đã huy động được hơn 200.000 người tham gia và hơn 3.000 em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn đã được hưởng lợi từ chương trình này./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close