MTTQ đồng hành cùng các tôn giáo chăm sóc người yếu thế

GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

MTTQ đồng hành cùng các tôn giáo chăm sóc người yếu thế

VOV.VN -Ông Nguyễn Thiện Nhân nhấn mạnh: Mặt trận Tổ quốc Việt Nam cam kết sẽ luôn đồng hành cùng các tôn giáo trong việc chăm sóc cho người yếu thế.

Sáng nay (24/2), tại TPHCM, lần đầu tiên diễn ra hội nghị toàn quốc biểu dương, phát huy vai trò các tôn giáo tham gia hoạt động bảo trợ xã hội và dạy nghề. Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân chủ trì hội nghị.

mttq dong hanh cung cac ton giao cham soc nguoi yeu the hinh 1
Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân phát biểu tại hội nghị.
Tại hội nghị, 20 tập thể cơ sở tôn giáo và 27 cá nhân tiêu biểu có nhiều đóng góp trong hỗ trợ người dân yếu thế được học tập, có việc làm, ổn định cuộc sống được biểu dương, tặng bằng khen của Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và Bộ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội.

Tiêu biểu như: Trung tâm Từ thiện xã hội Phật Quang, tỉnh Kiên Giang mỗi năm dạy học văn hoá cho trên 200 em, kinh phí trên 2,5 tỷ đồng. Trường Trung cấp nghề Hoà Bình, thuộc Toà Giám mục Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai có 9 khoa chuyên ngành, đào tạo trên 600 học viên ra trường có việc làm và thu nhập ổn định. Trung tâm Nuôi dạy trẻ khuyết tật Sơn Ca, tỉnh Thừa Thiên - Huế vận động xây dựng trường học trị giá 10 tỷ đồng, hàng năm làm từ thiện hàng tỷ đồng…

Những kinh nghiệm, kiến nghị, giải pháp cũng được các chức sắc tôn giáo, các ngành liên quan nêu ra nhằm hoàn thiện các quy định, làm tốt hơn công tác bảo trợ xã hội và dạy nghề trong các cơ sở tôn giáo thời gian tới…

mttq dong hanh cung cac ton giao cham soc nguoi yeu the hinh 2
Các chức sắc tôn giáo tham dự hội nghị.
Phát biểu tại hội nghị, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân khẳng định, Đảng và Nhà nước luôn quan tâm chăm lo các đối tượng còn khó khăn, thiệt thòi, yếu thế trong xã hội. Việc nhiều cơ sở tôn giáo tham gia các hoạt động bảo trợ xã hội và dạy nghề cho các đối tượng này là nét đẹp văn hoá của dân tộc ta.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

“Ngành Lao động - Thương binh - Xã hội và Mặt trận Tổ quốc Việt Nam cam kết sẽ luôn đồng hành cùng các tôn giáo trong việc chăm sóc cho những người yếu thế trong xã hội. Làm cho họ thấy rằng đã được sinh ra trong đời này, dù mình còn rất nhiều khó khăn, nhưng vẫn còn có những lúc ấm áp, vẫn còn có những nơi nương tựa, những người nói với mình những lời ấm lòng lúc mình rơi vào hoàn cảnh khó khăn, cùng cực”, ông Nguyễn Thiện Nhân nhấn mạnh.

Hiện nay gần 12.000 đối tượng bảo trợ xã hội như: trẻ mồ côi, người khuyết tật, người cao tuổi không nơi nương tựa, người tâm thần được chăm sóc, nuôi dưỡng tại 113 cơ sở trợ giúp xã hội thuộc các tổ chức tôn giáo trong cả nước. 12 cơ sở dạy nghề thuộc các tổ chức tôn giáo, hàng năm đào tạo hệ trung cấp và dạy nghề ngắn hạn cho hơn 2.000 người.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Những năm qua, bằng nguồn kinh phí xã hội hoá, các tổ chức tôn giáo trong cả nước đã tổ chức nhiều mô hình bảo trợ xã hội, dạy nghề cho các đối tượng, góp phần bảo đảm an sinh xã hội trên từng địa bàn dân cư. Đa số các cơ sở tôn giáo đều thực hiện nghiêm túc các quy định của Nhà nước về đăng ký hoạt động, tiếp nhận, chăm sóc các đối tượng yếu thế./.

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Chiến đấu cơ Nga Su-27, Su-30 bay tầm thấp nhìn từ buồng lái phi công

VOV.VN - Bộ Quốc phòng Nga ngày 17/6 công bố một video cho thấy chiến đấu cơ Su-27 và Su-30 bay ở độ cao dưới 100m với cảnh tượng nhìn từ buồng lái phi công.

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP