Mưa đá tiếp tục trút xuống Điện Biên, gây thiệt hại hoa màu

VOV.VN - Khoảng 15h30’ chiều nay (17/2), tại địa bàn huyện Mường Nhé, tỉnh Điện Biên xuất hiện mưa lớn kèm theo mưa đá.

Nhiều người dân sống tại trung tâm huyện Mường Nhé cho biết, chiều 17/2, trên địa bàn huyện xuất hiện mưa to. Đến khoảng 15h30’, xuất hiện mưa đá tại khu vực trung tâm huyện.

Mưa đá tiếp tục trút xuống Điện Biên trong chiều 17/2.

Mưa đá kéo dài gần 15 phút, lúc đầu hạt bé, về sau hạt to, có hạt to bằng ngón tay cái. Mưa đá đã làm nhiều cây cối, hoa màu bị hư hại.

Theo Ủy ban Nhân dân huyện Mường Nhé, hiện tại chưa có thống kê thiệt hại do trận mưa đá gây ra, tuy nhiên, có nhiều diện tích hoa màu, cây trồng của bà con đã bị hư hại.

Trước đó, khoảng 16h30’ ngày 16/2, trên địa bàn các xã: Nà Tấu, Nà Nhạn (huyện Điện Biên) cũng xuất hiện mưa đá.

Ông Quàng Văn Sơn, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân xã Nà Nhạn cho biết: “Mưa đá chiều 16/2 chia làm hai đợt. Một đợt xảy ra vào lúc 16h30’ và đợt còn lại xảy ra vào lúc 18h. Hiện tượng mưa đá diễn ra trong thời gian ngắn, tuy nhiên, cũng làm một căn nhà tốc mái và nhiều diện tích lúa mới gieo, hoa màu trên địa bàn bị hư hại”.

Theo Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Điện Biên, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp có trục ở khoảng 24 - 26 độ Vĩ Bắc, kết hợp với hoạt động của hội tụ gió trên cao có xu hướng di chuyển từ Tây sang Đông, nên từ đêm 16/2 đến hết ngày 18/2, tỉnh Điện Biên có mưa rào và dông rải rác. Có nơi mưa vừa đến mưa to, trong cơn dông đề phòng xảy ra gió giật mạnh; cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai cấp 1./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Mưa đá bất ngờ làm hàng trăm hộ dân Sơn La, Yên Bái bị ảnh hưởng

VOV.VN - Chiều 16/2, mưa đá kèm theo giông lốc bất ngờ xảy ra trên địa bàn tỉnh Sơn La và Yên Bái, gây thiệt hại nhà cửa của người dân.

TPHCM xuất hiện mưa đá, “khu nhà giàu” lại bì bõm lội nước

Cơn mưa không lớn nhưng khiến nhiều tuyến đường ở “khu nhà giàu” quận 2, TPHCM ngập nặng gây ảnh hưởng đến cuộc sống người dân.

Australia: Một trận mưa đá làm thiệt hại 670 triệu AUD

VOV.VN - Hội đồng bảo hiểm Australia vừa công bố số liệu cho thấy, một trận mưa đá vào tháng 12/2018 tại thành phố Sydney đã làm thiệt hại hơn 670 triệu AUD.

Mưa đá kéo dài 50 phút ở Mù Cang Chải

VOV.VN - Sau gần 1 tháng không có mưa, chiều nay, địa bàn huyện Mù Cang Chải bất ngờ đón trận mưa đá kéo dài gần 50 phút.

Tin cùng chuyên mục